Lương tăng siêu tốc, Cường đô la vẫn không đủ đóng học phí cho Subeo

(VTC News) –  Năm 2015, dù được tăng lương siêu tốc nhưng nếu chỉ dựa vào lương, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) vẫn không đủ tiền đóng học phí cho con trai Subeo.

Là doanh nhân nổi tiếng nhưng Phó Tổng giám đốc của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai - Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) chỉ nhận mức lương rất bèo bọt, 3 triệu đồng/tháng trong nhiều năm qua. 2015 là năm Quốc Cường Gia Lai bắt đầu cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Vì vậy, cùng với dàn lãnh đạo cấp cao, Cường đô la được tăng lương mạnh.

Năm 2015, dù được tăng lương siêu tốc nhưng nếu chỉ dựa vào lương, Cường đô la vẫn không đủ tiền đóng học phí cho con trai Subeo. Cụ thể, năm 2015, Cường đô la nhận lương 5 triệu đồng/tháng, tương ứng 60 triệu đồng/năm. Như vậy, chồng cũ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà đã nhận thêm 2 triệu đồng/tháng, tương ứng mức tăng 66,66%.
Lương tăng siêu tốc, Cường đô la vẫn không đủ đóng học phí cho Subeo

Lương tăng siêu tốc, Cường đô la vẫn không đủ đóng học phí cho Subeo

Có tốc độ tăng lương chậm hơn con trai Cường đô la, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai nhận thêm 2 triệu đồng/tháng, tương ứng mức tăng 28,6% so với năm 2014. Hiện tại, mức lương mà bà Loan nhận được là 9 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm).

Hai thành viên Hội đồng quản trị khác là ông Hồ Viết Mạnh và bà Đặng Phạm Minh Loan cũng được tăng lương lên 5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Ban Kiểm soát có thù lao bèo bọt hơn. Trưởng ban Kiểm soát chỉ nhận  4 triệu đông/tháng trong khi 2 thành viên khác của ban nhận lương 2 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, đây là mức lương mà mẹ con Cường đô la nhận được ở cương vị thành viên Hội đồng quản trị. Còn trong ban Giám đốc, có thể mẹ con vị đại gia địa ốc này sẽ nhận thù lao cao hơn. Nhưng do thù lao ban Giám đốc không phải công bố nên không rõ Cường đô la sẽ nhận thêm bao nhiêu từ cương vị Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Chỉ biết, Quốc Cường Gia Lai đã công bố tổng thu nhập năm 2015 của thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc là 725,79 triệu đồng, tăng 533,79 triệu đồng, tương ứng 279% so với năm 2014. Như vậy, các thành viên Ban Giám đốc được trả 377,79 triệu đồng.

Như vậy, bình quân mỗi lãnh đạo sẽ nhận được 125,93 triệu đồng/người/năm, tương ứng 10,49 triệu đồng/người/tháng.

Nếu tính cả thu nhập từ chức danh thành viên Hội đồng quản trị và Phó Tổng giám đốc, Cường đô la chỉ nhận khoảng 186 triệu đồng/năm. Số tiền nà không đủ để đóng học phí cho Subeo. Học phí trường Subeo là 219,5 triệu đồng cho 1 năm học.

Trong năm 2015, Cường đô la không có nhiều thay đổi về tài sản. Mặc dù mẹ và em gái nắm giữ hàng chục triệu, thậm chí hơn 100 triệu cổ phiếu QCG, Cường đô la vẫn chỉ sở hữu hơn 500.000 cổ phiếu QCG, tương ứng 2,5 tỷ đồng.

Không chỉ có tiếng nói lớn tại Quốc Cường Gia Lai, Cường đô la còn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại một số công ty khác như Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH Khai thác  Đá Hưng Thịnh Phát. Công ty này thành lập năm 2014.

Cũng trong năm 2015, Cường đô la gây chú ý vì chia tay ca sỹ Hồ Ngọc Hà và đến người yêu mới là người đẹp Hạ Vi. Khác với Hồ Ngọc Hà, nữ diễn viên phim “Tấm Cám” có vẻ được mẹ Cường đô la chào đón sớm. Cô được Quoc Cuong Land  tuyển vào làm trợ lý cho Cường đô la.

Đầu năm 2016, Kenh14 đưa ra một loạt hình ảnh chứng minh sự hiện diện của người đẹp trong vai trò mới bên cạnh Cường đo la trong một cuộc họp cùng đối tác. Trong suốt buổi họp, Hạ Vi liên tục ghi chép nội dung cuộc họp. Đồng thời, cô cũng chủ động chuẩn bị một số thứ lặt vặt khác cho buổi họp như: bánh ngọt, nước uống cho Cường đô la và những người tham dự.

Quản lí truyền thông của Hạ Vi cũng đã xác nhận thông tin trên là hoàn toàn chính xác nhưng mức lương mà Hạ Vi nhận được cho nhiệm vụ tại công ty con nhà Cường đô la chưa bao giờ được tiết lộ.

Trong khi đó, Quốc Cường Gia Lai cũng chỉ tiết lộ mức lương chung dành cho nhân viên. Tập đoàn này cho biết trong khi hàng loạt doanh nghiệp nợ lương, bảo hiểm dài hạn thì Quốc Cường Gia Lai vẫn thanh toán tiền lương và đóng các chế độ cho người lao động như BHYT, BHXH, BHTN đầy đủ, kịp thời.


Bảo Linh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU