Lương Rooney hơn cả đội MU thời giành cúp C1

(VTC News) - Tài khoản thanh toán của MU kể từ năm 1969 vừa được công khai cho truyền thông, theo đó, mức lương mà CLB chi trả đã phình to khủng khiếp trong thời gian gần đây.

Năm 1968, MU lần đầu tiên vô địch cúp C1 với thế hệ vàng của những Bobby Charlton, George Best và Dennis Law. Vào thời điểm ấy, mức lương thưởng mà CLB chi trả cho toàn đội, theo công bố từ tờ Daily Mail, chỉ hơn 200.000 bảng.
Lương Rooney hiện bằng cả đội MU thời năm 1969 

Lương Rooney hiện bằng cả đội MU thời năm 1969 

So với thời điểm hiện tại, con số này thậm chí không bằng 1 tuần lương của Rooney. Thủ quân Quỷ đỏ được cho là đang nhận 260.000 bảng/tuần sau khi đã trừ thuế thu nhập.

Mức gia tăng khủng khiếp này hoàn toàn không có gì bất ngờ nếu so sánh vị thế hiện tại của đội bóng thành Manchester với quá khứ. Hiện họ đang là CLB có nhiều người hâm mộ nhất thế giới (khoảng 680 triệu người), có doanh thu 395 triệu bảng/năm và được dự báo là sẽ vượt cả Real Madrid vào mùa kế tiếp.

Theo những số liệu từ tài khoản thanh toán của MU vừa được công bố, rõ ràng đội bóng áo đỏ đã có bước nhảy vọt về mặt giá trị. Nếu như cách đây 47 năm, số tiền bán vé họ thu được chỉ hơn 550.000 bảng thì bây giờ đã là hơn 90 triệu bảng.

Năm 1969, MU chỉ nhận hơn 1300 bảng tiền bản quyền truyền hình. Còn hiện tại, con số này lên tới hơn 107 triệu bảng.

Mặc dù vậy, không phải mọi chỉ số của Quỷ đỏ đều tốt hơn theo thời gian. Điển hình là về tiền lương. Nếu như trước đây, họ chỉ cần dành 35% doanh thu để trả lương thưởng, thì bây giờ, tỷ lệ đã lên tới 50%.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN