Lương 'Messi Thái' 1 tháng bằng Công Phượng ‘cày’ 3 năm

Thể thaoThứ Năm, 28/12/2017 15:03:00 +07:00

Lương 1 tháng ở mùa giải mới của “Messi Thái Lan” trong màu áo CLB Consadole Sapporo sẽ bằng Công Phượng "cày" 3 năm ở V-League.

Những ngày qua, báo giới bàn rất nhiều về mức giá chuyện nhượng lên tới 70 tỷ đồng của Công Phượng cùng mức lương 9.000 USD/tháng nếu đến Thai League thi đấu. Tuy nhiên, đây dường như là câu chuyện do báo chí Thái Lan thêu dệt nên. Còn thực tế chưa có bất cứ ông chủ nào ở Thai League đưa ra những con số cụ thể để “dụ” Công Phượng cả.

Phía HAGL cũng khẳng định, họ chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ các đội bóng Thái Lan.

Cong Phuong

 

Trở lại với thực tế, Công Phượng đang nhận mức lương khoảng 20 triệu/tháng từ CLB HAGL. Và mức lương này thua rất xa mức lương mà tiền vệ Chanathip Songkrasin sẽ được nhận từ mùa giải 2018 ở Nhật Bản.

Cụ thể, sau màn trình diễn ấn tượng trong nửa mùa giải vừa qua, giúp CLB Consadole Sapporo thoát khỏi vùng nguy hiểm và cán đích ở vị trí thứ 11 giải J1-League (vị trí tốt nhất đội bóng từng có được), CLB cũ của Công Vinh quyết định tăng lương cho “Messi Thái” lên 40.000 USD/tháng (khoảng 625 triệu đồng). Nếu đem số tiền lương này so sánh với Công Phượng thì 1 tháng lương của Chanathip bằng tiền đạo xứ Nghệ “cày” 3 năm.

Trước đó, mức lương của Chanathip là 800.000 baht/tháng. Như vậy tính cả mùa tới, Chanathip sẽ kiếm được tổng cộng khoảng 333.000 USD (khoảng 7,5 tỉ đồng).

Đông Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !