Lương hơn 1 triệu/tháng, không bảo hiểm y tế, hoa khôi đá cầu Việt Nam kiệt quệ chống chọi bệnh ung thư

(VTC News) - Nguyễn Huyền Trang nhà vô địch đá cầu thế giới năm 2005, 2007 giờ kiệt quệ cả về thể chất lẫn tiền bạc khi mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

 

Clip: Nguồn VTC 3

Ngày còn trong đội tuyển, Nguyễn Huyền Trang chỉ ký hợp đồng thời vụ, nhận lương hơn 1 triệu đồng/tháng và không hề có bảo hiểm y tế. Gần 10 năm sau khi giải nghệ, giờ đây, Huyền Trang đang phải chống chọi với bệnh ung thư. Ung thư đã di căn đến xương và khiến cô liệt nửa người.

Luong hon 1 trieu/thang, khong bao hiem y te, hoa khoi da cau Viet Nam kiet que chong choi benh ung thu hinh anh 1

Huyền Trang vất vả chống chọi với căn bệnh ung thư 

Không có bảo hiểm y tế, trong 3 năm điều trị, gia đình Trang gần như đã khánh kiệt. Những mong muốn của Huyền Trang trên giường bệnh thật sự khiến nhiều người rơi nước mắt.

Huyền Trang hay nữ đô vật Lê Thị Huệ chỉ là những trường hợp điển hình nhất cho những kiện tướng thể thao Việt Nam gặp nghịch cảnh sau khi giải nghệ.

Báo điện tử VTC News
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.