Lương "dị" cạ Ngọc Châm, mê Messi, yêu Nguyễn Bính

(VTC News) - Xung quanh chàng trai 21 tuổi và đã quá nổi tiếng này hóa ra lại có rất nhiều bất ngờ lý thú còn chưa được "khai phá"...


Lương “dị” chơi bóng, cả làng đi bảo vệ

Trước khi được HN.ACB bốc ra Thủ đô và sau này nổi đình nổi đám, những năm tháng ở quê nhà Ứng Hòa, tên tuổi của Thành Lương đã nức tiếng làng trên, xóm dưới. Ngày học cấp 1, đã là đội trưởng của Trường Phù Lưu, hàng năm vẫn dẫn đội đi Hà Đông đá giải toàn tỉnh.

Khi học cấp 2, người nhỏ thó nhưng vẫn được đưa vào đội bóng thanh niên của xã đi “chiến” theo lời “thách đố” của các đội bóng khác. Mỗi lần như thế, từng chiếc xe công nông chở đầy ắp khán giả đi theo đội bóng của Lương.

Theo lý giải của nhiều người sở dĩ phải “hành quân” đông đủ như vậy là bởi nhiều lần Lương đá hay quá, trở thành nỗi ác mộng của các xã bên cạnh. Khi giành thắng lợi rất dễ bị khán giả đối phương quây lại “tẩn hội đồng” vì phá vỡ cuộc vui,  sợ không có người bảo vệ nên đề phòng cho chắc ăn.

Cạ cứng với “hoa khôi” Ngọc Châm

Cùng đóng quân ở Mỹ Đình, lâu nay bộ ba anh em HP.HN - HN.ACB - Đội nữ HN luôn có những mối quan hệ mật thiết với nhau. Đã có rất nhiều nam cầu thủ Hoà Phát và “A cờ bờ” tối tối vẫn “trồng cây si” trước phòng các nữ cầu thủ Hà Nội, đặc biệt nhắm vào những “mỹ nhân” cỡ QBV Ngọc Châm. Tuy nhiên, sau này ai cũng phải ngã mũ trước Thành Lương khi được “hoa khôi” để ý. Khi vẫn hay hò hẹn đi café với nhau.  Rất nhiều người lầm tưởng nữ cầu thủ sinh ra ở Gia Lâm này “rung rinh” trước cậu em Lương “dị”. Nhưng, đó đơn thuần chỉ là mối quan hệ chị em. Lương đã có người yêu ở quê nhà và hai người vẫn hay vi vu trên chiếc SH bát phố. Dù rằng với dáng người chỉ cao 1m63 mà cưỡi trên chiếc xe đồ sộ như SH cũng hơi “phản cảm” nhưng khi nhìn đôi bạn trẻ này thì nhiều người cũng phải gật đầu vì trông tình cảm và hạnh phúc quá.


“Người tình trăm năm” với Leo Messi

Căn nhà cũ nằm lọt thõm ở dốc Chợ Mới, nơi Thành Lương cất tiếng khóc chào đời bé tẹo chỉ kê được cái giường, “nhét” thêm được cái tủ chè lâu nay được xem là “phòng truyền thống” của gia đình dành riêng để trưng những tấm ảnh, huy chương kể từ Lương bắt đầu đi đá bóng. Nổ bật trong đó chính là tấm ảnh ngôi sao Leo Messi.  Không biết có phải cùng sở hữu dáng người thấp tẹt nhưng bù lại có kỹ thuật cá nhân thuộc dạng “độc nhất vô nhị” , Lương và QBV Thế giới 2009 dường như có sự giao thoa. Đã từ lâu, Lương xem đó là thần tượng, tấm gương để mình phấn đấu. “Em thích kiểu chơi bóng của anh ấy. Trình độ bù thể hình. Tất nhiên là mình chẳng bao giờ hoàn thiện như người ta nhưng đôi khi nghĩ tới cầu thủ xuất sắc này, cũng dặn lòng mình cố gắng tối đa chỉ mong được một phần của người ta. Còn được đến cỡ nào thì phải do NHM “phán xét”. Thần tượng thì thần tượng nhưng mình không thể bắt chước người ta được. Ông Trời phú cho mình sức đến đâu thì “xài” cỡ đó”, Lương hóm hỉnh giãi bày.

Tín đồ của Nguyễn Bính

“Chân quê”, ca khúc bất hủ được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của thi sĩ Nguyễn Bính sau này dường như là “kim chỉ nam” với Thành Lương. Được gọi với cái tên thân mật “cậu bé nhà quê”, 5 năm ra Thủ đô đá bóng, tiền kiếm ra, Lương chẳng bao giờ đốt vào những cuộc nhậu, “bay” ở vũ trường như “thú vui tao nhã” của giới quần đùi áo số. Lần nào ở đá sân nhà, đá xong thì phi xe vượt 60km về quê nhà ở Ứng Hòa ăn bữa cơm với bố mẹ. Không thì dẫn bạn gái đi mua cuốn sách, gói ô mai nhâm nhi cốc nước ở quán quen ven đường.  Thói  quen đó giữa Lương và bạn gái, cũng là cô gái “chân quê” mà cầu thủ nhỏ con này quen rồi yêu từ ngày còn đá ở đội trẻ Hà Tây, đã “cam kết” với nhau như một sợi dây, đảm bảo cho mối tình luôn bền vững dù bây giờ Lương đã là cầu thủ nỗi tiếng, được bao cô gái thầm yêu trộm nhớ. Bởi với Lương “mình là người nhà quê thì ở môi trường nào cũng vậy cả. Khó thay đổi được”. Nó cũng hệt như khúc hát đã găm chặt vào lòng người: “Hoa chanh nở giữa vườn chanh/ Thầy u mình với chúng mình chân quê”.

(Thể thao 24h)

Bạn nghĩ gì về cơ hội tỏa sáng hơn nữa của Thành Lương? Hãy gõ ý kiến vào ô "phản hồi của độc giả về bài viết" dưới cuối bài. Gõ tiếng Việt có dấu để được đăng tải. Trân trọng!


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh