Lương của người Việt chỉ bằng 1/6 người Singapore

Ngày 26/4, mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam công bố số liệu cho thấy mức lương của người lao động tại Việt Nam là 384-582 USD/tháng, thấp so với các quốc gia lân cận trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, Indonesia có mức lương 397-571 USD/tháng, khá tương đồng với Việt Nam. Còn Singapore, Malaysia và Philippines có sự vượt trội đáng kể về mức lương so với Việt Nam.
 Năng suất lao động của người Việt thuộc nhóm thấp nhất khu vực. Ảnh: AP

 Năng suất lao động của người Việt thuộc nhóm thấp nhất khu vực. Ảnh: AP

Trong đó, mức lương tại Philippines là 502-725 USD/tháng, cao hơn 1,5 lần so với Việt Nam. Nếu so sánh với Malaysia, mức lương người lao động ở nước này nhận được 959-1.417 USD/tháng, cao gần ba lần so với Việt Nam. Riêng với Singapore, mức lương lên tới 2.087-2.927 USD/tháng, cao hơn sáu lần Việt Nam.

Tuy nhiên, theo JobStreet, mức chênh lệch này khác biệt theo từng vị trí và nổi bật nhất ở các vị trí mới ra trường và nhân viên. Cụ thể, mức lương trung bình của một sinh viên mới ra trường tại Việt Nam dao động 250-387 USD, trong khi đó con số này tại Singapore là 1.337-1.879 USD.

Nguồn: PL
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.