Lương Bổng 'Người phán xử' được phong tặng danh hiệu NSND
  • Zalo

Lương Bổng 'Người phán xử' được phong tặng danh hiệu NSND

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 28/04/2018 07:03:00 +07:00

NSƯT Trung Anh - diễn viên thủ vai Lương Bổng trong phim "Người phán xử" có tên trong danh sách các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT tại Hội đồng cấp Bộ.

Theo đó, có 36 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND trong đợt này. Lĩnh vực sân khấu chiếm vị trí áp đảo với 19 nghệ sĩ, trong đó có một số tên quen thuộc với số đông khán giả như: Trung Anh (Nhà hát kịch Việt Nam) - người đang được yêu mến với vai diễn Lương Bổng trong phim Người phán xử, Thanh Ngoan (Nhà hát Chèo Việt Nam), Minh Hằng (Nhà hát Tuổi trẻ)...

Liĩnh vực âm nhạc có 9 nghệ sĩ, trong đó ca sĩ Tạ Minh Tâm (Nhạc viện TP.HCM), ca sĩ Đỗ Quốc Hưng (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Lĩnh vực điện ảnh có 7 nghệ sĩ, trong đó nổi bật có đạo diễn - diễn viên Bùi Cường - người vào vai Chí Phèo trong phim Làng Vũ đại ngày ấy.

Lĩnh vực múa chỉ có một nghệ sĩ là Nguyễn Hồng Phong (Nhà hát Vũ Kịch Việt Nam).

Thông tin bất ngờ về Người phán xử phần 2 - Ảnh 2.

Lương Bổng "Người phán xử" được vinh danh NSND.

Bên cạnh danh hiệu NSND, Bộ VHTTDL cũng công bố danh sách 95 nghệ sĩ được phong tặng NSƯT. Trong đó có một số cái tên nổi bật như diễn viên múa Kiều Anh (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam) - người đóng vai Nhung trong phim Phía trước là bầu trời, diễn viên Hoa Thúy (Nhà hát Tuổi trẻ) - người vào vai Hiền phim Cảnh sát hình sự, diễn viên Phú Đôn, Minh Phương, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Bộ VHTTDL chỉ xét duyệt hồ sơ phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT đối với những nghệ sĩ công tác tại các đơn vị, nhà hát trực thuộc Bộ quản lý. Ngoài ra còn có danh sách xét tặng của các tỉnh, thành. Hội đồng Nhà nước là nơi đưa ra quyết định cuối cùng.

Video: Diễn xuất của NS ƯT Trung Anh trong phim "Người phán xử"

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lương Bổng 'Người phán xử' được phong tặng danh hiệu NSND" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin