• Zalo

Lương Bích Hữu: Tiền không đem lại hạnh phúc

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 25/03/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) – "Chuyện tình cảm khó nói lắm! Nó ảnh hưởng tới tình yêu, hạnh phúc, gia đình, con cái, làm ăn…và rất nhiều thứ”, Lương Bích Hữu chia sẻ.

(VTC News) –  "Chuyện tình cảm khó nói lắm! Nó ảnh hưởng tới tình yêu, hạnh phúc, gia đình, con cái, làm ăn…và rất nhiều thứ. Nếu vì chữ tiền hay mác Việt kiều thì mình có hiểu nhau, có san sẻ, có hạnh phúc, cùng phát triển hay không? " - Lương Bích Hữu chia sẻ.

Là ca sỹ hiếm hoi không dính vào scandal nhưng mới đây, bỗng dưng bị “tố cướp chồng” khiến “Cô gái Trung Hoa” rất buồn. Gặp gỡ Lương Bích Hữu, cô không muốn nhắc lại scandal không có thật mà chỉ muốn nói về cuộc sống và ca hát.

Nhạc teen – tính cách và tâm hồn của Lương Bích Hữu

 

- Chào Lương Bích Hữu! Cuộc  sống của chị có gì ảnh hưởng sau scandal bị “tố cướp chồng” không?

- Sự việc đó Hữu đã trả lời thẳng thắn là không có nên không muốn nhắc lại nữa. Bây giờ, Hữu tập trung cho việc ca hát, đó là đam mê lớn nhất của mình.
 
- Ngay sau scandal đó, chị tung ra singel Em yêu anh. Có người cho rằng liệu đây có phải là một chiêu PR quen thuộc trong showbiz?

- Ngay sau tour diễn xuyên Việt về, từ đầu tháng 2 vừa qua, Hữu đã bắt tay vào làm album. Album đang làm trong gia đoạn đầu nhưng gặp phải scaldal nên Hữu phải tung một bài hát nằm trong album trước để khán giả nhìn nhận, đánh giá Hữu bằng những sản phẩm âm nhạc. Hữu khẳng định mình bằng lao động chứ không phải là những thị phi.

- Dịp Tết vừa qua, các ca sỹ rầm rộ tung album nhưng không thấy có mặt Lương Bích Hữu?

- Hữu cũng định tháng trước tết ra một album nhưng thời gian đó thị trường quá nhiều album rồi. Hữu nghĩ dời lại thời điểm khác sẽ hay hơn vì nếu như mình cũng tung ra thì cũng khó để gây ấn tượng hơn.

- Trong singel Em yêu anh vừa ra mắt, dường như chị đang có sự thay đổi lớn?

- Đúng rồi! Ban đầu, trước chuyến lưu diễn xuyên Việt đầu năm, Hữu muốn thay đổi từ từ nhưng nhiều fan từ Nam ra Bắc góp ý nên Hữu mạnh dạn thay đổi hẳn luôn, không cần bước đà nữa.

Như bạn thấy đấy, Hữu đã cắt tóc ngắn tạo cho mình phong cách mới cá tính hơn. Hữu được khen nhiều khi có mái tóc kiểu này lúc quay bài Nước mắt hóa đá, dù lúc đó chỉ là tóc giả nên giờ cắt tóc ngắn theo như vậy.

Về âm nhạc, sự thay đổi nhiều nhất là cách thể hiện ca khúc. Hồi lúc hát Dằm trong tim, Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn, Nước mắt hóa đá…, Hữu hát khẩu hình không theo kiểu giờ. Giờ Hữu hát cứng cáp, dày hơn, thể hiện nội tâm nhiều hơn. Hữu sẽ vẫn theo Pop ballad nhưng nội tâm hơn.

Hữu để ý loại nhạc này và những bài dễ thương, gần với thực tế cuộc sống như Cún yêu, Cô gái Trung Hoa… được mọi người yêu thích hơn. Hữu sẽ chọn những bài khán giả yêu thích để thể hiện.

 
- Như vậy, chị không sợ bị đánh giá là chạy theo thị hiếu khán giả, chạy theo nhạc thị trường?

- Hữu hát vì khán giả và nghĩ rằng, khi khán giả hài lòng thì họ sẽ nhớ đến mình. Khán giả bây giờ rất biết nghe. Không phải muốn hát nhạc thị trường là được hay muốn sang là được mà phải tùy vào giọng ca của mình. Từ khi có nhạc teen, cộng đồng yêu nhạc trẻ Việt quan tâm đến nhạc thế giới nhiều hơn và họ biết giọng ca nào hợp với dòng nhạc nào.

- Dường như tại thị trường nhạc bây giờ, nhạc teen không còn thịnh nên chị có sự thay đổi?

- Hữu thấy không phải nhạc teen hết thịnh vì Hữu đi hát vẫn được nhiều người yêu cầu lắm! Nhạc teen thể hiện những tính cách, tâm hồn tuổi mới lớn hồn nhiên, trong sáng nên Hữu thích. Qua đó, Hữu thể hiện con người thật và tâm hồn thật của mình.

Hữu quan niệm cuộc sống như cây kẹo hồ lô, có chua, ngọt, đắng, mặn, chát... và cuộc sống như một vòng tuần hoàn: Mới sinh ra bắt đầu là ngọt trước vì ai sinh ra cũng chưa biết gì hết, được ba mẹ nuôi ăn học. Khi mình từ từ trưởng thành sẽ có nhiều thứ hơn tô vẽ cho con đường nhiều màu sắc mới là âm nhạc và cuộc sống.

Nếu sau này Hữu già đi mà tâm hồn vẫn như vậy, Hữu vẫn có quyền hát nhạc trẻ thơ, nhạc teen. 50, 60 tuổi mà còn đứng trên sân khấu và được khán giả yêu cầu hát nhạc teen thì Hữu vẫn hát.

- Như vậy, chị không sợ khán giả nghĩ mình đang “cưa sừng làm nghé” sao?

- Đã là con người thật, tâm hồn của Hữu thì đâu thể nói là “cưa sừng làm nghé” được. Chú Trương Quốc Lập cũng lớn tuổi mà sáng tác nhạc cho trẻ em rất hay đó! Hữu rất thích con nít, nhạc teen vui tươi và những thứ dễ thương.

 
- Điều này có gì mâu thuẫn với sự thay đổi chín chắn hơn hiện nay của chị qua ca khúc Em yêu anh vừa phát hành singel không?

- Sự thay đổi này của Hữu là một cô gái từ lứa tuổi teen càng ngày càng lớn lên. Ai cũng vậy và khán giả của Hữu cũng đã lớn lên rồi. Hơn nữa, lứa tuổi teen cũng có nhiều cảm xúc lúc mới yêu. Ca khúc Em yêu anh nói lên tâm trạng của cô bé bị người yêu bỏ rơi, không biết trôi dạt vào nơi nào và vẫn chờ đợi chàng trai. Hữu từng yêu rồi nên hiểu nội tâm bài hát và người sáng tác.

Hạnh phúc không chỉ cho riêng mình mà còn cho con cái

- Xinh đẹp và giỏi giang, Lương Bích Hữu từng bị người yêu bỏ rơi sao?

- Cũng không phải vậy! Tình yêu đầu tiên của Hữu được 7 năm. Người ấy đi du học rồi xa nhau, dần dần có những rạn nứt vì “xa mặt cách lòng” và mình cảm thấy người ta hoàn toàn biến thành một con người khác. Có những người chấp nhận được và có những người không chấp nhận được.

- Vậy bây giờ, Hữu đã tìm được “một nửa” của mình chưa?

- Hữu có rồi! Chỉ bật mí tí xíu là người ấy luôn đồng hành, sát cánh và chia sẻ cùng Hữu mọi niềm vui nỗi buồn trong công việc và cuộc sống.

- Đây có phải là một anh chàng “ngoại quốc” hay “đại gia” không nhỉ?

- Chuyện tình cảm khó nói lắm! Nó ảnh hưởng tới tình yêu, hạnh phúc, gia đình, con cái, làm ăn…và rất nhiều thứ. Nếu vì chữ tiền hay mác Việt kiều thì mình có hiểu nhau, có san sẻ, có hạnh phúc, cùng phát triển hay không?

Dĩ nhiên ai mà không muốn có tiền, muốn có cuộc sống thoải mái nhưng vì một cái gì đó mà đánh đổi thì khó có được hạnh phúc. Quan trọng là mình tìm được hạnh phúc vì hạnh phúc không chỉ cho riêng mình mà còn cho con cái của mình nữa. Hữu tìm người chồng và người cha cho đứa con của mình.

Hữu chỉ nghĩ đơn giản như thầy mình từng nói, khi mình giàu sang mà bị bệnh thì có ăn bao nhiêu đồ quý hiếm cũng không thấy ngon. Mình khỏe mạnh, ăn một bữa cơm chỉ có rau cũng thấy ngon.

- Giờ chị có nhà riêng, công ty riêng rồi. Vậy ba mẹ chị có giục chị lấy chồng không?

- Ba mẹ rất hiểu Hữu nên không giục con gái chuyện chồng con. Hữu đang muốn tập trung phát triển sự nghiệp trước đã rồi chuyện đó tính sau. Tính cách của Hữu tự lập từ nhỏ nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm.

 
- Bây giờ, chị vẫn là trụ cột gia đình phải không?

- Giờ cũng Hữu đã ở nhà riêng rồi, ngay kế bên nhà cha mẹ, mở cánh cửa là qua. Nhưng thực ra, hồi trước Hữu cũng không dám nhận mình là trụ cột, chỉ là mình may mắn nhất, có thể lo cho gia đình. Những người chị của Hữu có thể làm chức này chức kia nhưng Hữu lo được về kinh tế cho gia đình nhiều hơn. Ba mẹ cũng không muốn Hữu làm trụ cột cho gia đình về sau này.

 - Chị có thể chia sẽ những kế hoạch sắp tới?

- Hữu sẽ làm MV Em yêu anh vì singel này mới phát hành online nhưng được khán giả nghe và ủng hộ rất nhiều. Và tiếp đó sẽ là những ca khúc mới của Hữu cùng nhiều kế hoạch nữa, Hữu sẽ bật mí sau nhé!

- Xin cảm ơn ca sỹ Lương Bích Hữu!

Phượng Hoàng (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin