Lương 100 triệu đồng trong 7 tháng, Cường đô la vẫn mua siêu xe chục tỷ
  • Zalo

Lương 100 triệu đồng trong 7 tháng, Cường đô la vẫn mua siêu xe chục tỷ

Kinh tế Thứ Hai, 18/07/2016 07:36:00 +07:00

Mặc dù chỉ nhận mức lương khiêm tốn hơn 100 triệu đồng trong 7 tháng nhưng Cường đô la vẫn đủ tiền mua siêu xe chục tỷ.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) được xem là người 'mở màn' phong trào mua siêu xe trong giới nhà giàu Việt Nam. Nhưng vài năm trở lại đây, khi công ty của gia đình Quốc Cương Gia Lai gặp khó khăn, Cường đô la khá im hơi lặng tiếng và để những tên tuổi mới như Minh Nhựa, thiếu gia Phan Thành vượt mặt.

Tuy nhiên, gần đây, Cường đô la bắt đầu quay trở lại. Vị thiếu gia được cho là liên tục mua vào siêu xe giá hàng chục tỷ đồng. Điều đó nói, Cường đô la mạnh tay chi tiền trong khi chỉ nhận hơn 100 triệu đồng trong 7 tháng từ lương.

Lương hơn 100 triệu/7 tháng

Trong nhiều năm trở lại đây, Cường đô la luôn nằm trong danh sách lãnh đạo có mức lương bèo bọt nhất khi chỉ được trả 3 triệu đồng/tháng dù nắm giữ hai chức vụ Phó Tổng giám đốc và thành viên Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai.

cuong do la ha vi

Cường đô la nhận lương khiêm tốn ở công ty

Phải đến năm 2015, Cường đô la mới được tăng lương từ 3 triệu đồng/tháng lên 5 triệu đồng/tháng ở vai trò cương vụ thành viên Hội đồng quản trị.

Còn trong ban Giám đốc, Cường đô la nhận thù lao cao hơn. Nhưng do thù lao ban Giám đốc không phải công bố nên không rõ Cường đô la sẽ nhận thêm bao nhiêu từ cương vị Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Chỉ biết, Quốc Cường Gia Lai đã công bố tổng thu nhập năm 2015 của thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc là 725,79 triệu đồng, tăng 533,79 triệu đồng, tương ứng 279% so với năm 2014. Như vậy, các thành viên Ban Giám đốc được trả 377,79 triệu đồng. Bình quân mỗi lãnh đạo sẽ nhận được 125,93 triệu đồng/người/năm, tương ứng 10,5 triệu đồng/người/tháng.

Tính chung cả 2 cương vị, Cường đô la được trả 15,5 triệu đồng/tháng. Như vậy, sau 7 tháng đầu năm, số tiền mà thiếu gia mê siêu xe này nhận được từ quỹ lương có thể là 108,5 triệu đồng.

Cường đô la cũng không đợi mong đợi nhiều từ cổ tức vì với kết quả kinh doanh kém khả quan, trong vài năm gần đây, Quốc Cường Gia Lai không chia cổ tức cho cổ đông. Còn nếu mong chờ giá cổ phiếu QCG, có lẽ Cường đô la sẽ thất vọng hơn.

cuong-do-la-ferrari-488

Chiếc Ferrari 488 GTB mới của Cường đô la

Tính từ cuối năm 2015 tới 15/7, QCG không những không tăng mà còn giảm 400 đồng/CP xuống 4.700 đồng/CP. Như vậy, sau hơn 7 tháng giao dịch, QCG khiến vốn hóa thị trường Quốc Cường Gia Lai giảm  110 tỷ đồng.

Vì QCG, tài sản của bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai và là mẹ Cường đô la hao hụt 41 tỷ đồng. Bản thân Cường đô la cũng mất 215 triệu đồng. Hiện tại, tài sản trên thị trường chứng khoán của vị doanh nhân này chỉ còn 2,5 tỷ đồng.

Mua siêu xe chục tỷ

Mặc dù tình hình tài chính của Cường đô la tại Quốc Cường Gia Lai không được khả quan nhưng gần đây Cường đô la vẫn chi hàng chục tỷ đồng để quay lại với siêu xe. Mới đây nhất, có nguồn tin cho rằng Cường đô la vừa chi 15 tỷ đồng để trở thành chủ nhân của chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu trắng.

cuong-do-la-lamborgini-vang-den

Lamborghini Huracan  

cuong-do-la-rolls-royce

Rolls-Royce Wraith 

Trước đó, Cường đô la cũng gây sốt với chiếc Lamborghini Huracan màu vàng độc nhất Việt Nam. Trước đó xe có màu vàng, tuy nhiên thiếu gia phố núi đã phối lại màu thành vàng đen rất bắt mắt. Đây là chiếc xe mà chồng cũ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà thường xuyên sử dụng.

Một chiếc Lamborghini Huracan nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam cũng có giá hàng chục tỷ đồng.

Không chỉ có vậy, sau khi bổ sung Lamborghini Huracan vào bộ sưu tập siêu xe khủng của mình, thiếu gia phố núi nhanh chóng tậu thêm chiếc coupe siêu sang Rolls-Royce Wraith. Hiện tại, Rolls-Royce Wraith là mẫu xe đắt giá nhất trong bộ sưu tập siêu xe của Cường đô la.

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Wraith có giá cơ sở 18 tỷ đồng, riêng bản bespoke có giá từ 21 tỷ. Tuy nhiên, sau ngày 1/7, mức thuế tiêu thụ đặc biệt tăng lên tới 150% khiến giá xe có thể vọt lên 30 tỷ đồng. 

Trước đây, Cường đô la từng sở hữu nhiều mẫu Rolls-Royce như chiếc Phantom màu trắng, Rolls-Royce Ghost. Có thời điểm, trong garage của thiếu gia này đỗ trên chục chiếc siêu xe thuộc hàng đắt nhất Việt Nam.

Thanh Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lương 100 triệu đồng trong 7 tháng, Cường đô la vẫn mua siêu xe chục tỷ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin