Luôn có tư chất thiên tài trong mỗi đứa trẻ đang chờ được đánh thức và nuôi dưỡng
  • Zalo

Luôn có tư chất thiên tài trong mỗi đứa trẻ đang chờ được đánh thức và nuôi dưỡng

Giáo dục Thứ Năm, 13/09/2018 22:07:00 +07:00

Các công trình nghiên cứu về giáo dục trẻ thơ trên thế giới đều cho rằng, sự phát triển trong những năm đầu đời quyết định tương lai của cả cuộc đời.

Chính trong độ tuổi này, trẻ có thể tiếp thu được mọi thông tin và khối lượng kiến thức khổng lồ vào não bộ nếu được học đúng phương pháp. Não trẻ phát triển rất nhanh trong 6 năm đầu đời, đạt 90% trọng lượng so với người trưởng thành. Đây là thời kỳ “cửa sổ cơ hội” để khai mở các giác quan một cách thần kỳ. Khả năng nào được khai mở và luyện tập trong giai đoạn này sẽ phát triển vượt trội hơn hẳn.

Đây là thời kỳ trẻ khao khát được học, học để SINH TỒN. Do vậy, trẻ muốn học ăn, học cầm nắm, học đứng, học đi, học nói, học giao tiếp, học lao động, học tương tác, v…v… Trẻ cần nhận thức các quy luật tự nhiên và xã hội để sinh tồn sau này. Trẻ học mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi. Và năng lực học hỏi của trẻ dưới 6 tuổi là không giới hạn.

Các nhà khoa học trên thế giới đã phát hiện ra điều này và trên thế giới đã có nhiều phương pháp để khai mở, phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn ''cửa sổ vàng” này như:

Phương án 0 tuổi của phùng Đức Toàn (Trung Quốc)

Phương pháp Flash card của Glen Doman (Mỹ)

Phương pháp Montesorri (Ý)

Phương pháp shichida (Nhật)

Các phương pháp tư duy: Kumon, Mathnacium, Fasttractkids,… và các phương pháp truyền thống khác

Tuy nhiên, để phù hợp với tâm sinh lý cũng như điều kiện của Việt Nam, Viện IPD – Viện nghiên cứu phát triển tiềm năng con người và cũng là Viện đầu tiên nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm trên thế giới để áp dụng giáo dục sớm cho trẻ ở Việt Nam.

Viện gồm những nhà khoa học, giáo dục, hoạt động xã hội đầy đam mê, tâm huyết với giáo dục trẻ thơ, cùng nguyện đóng góp tâm sức của mình cho việc phát triển phong trào Giáo dục sớm trên đất nước Việt Nam, cho các em bé Việt Nam được phát triển tối ưu năng lực trong tình yêu thương, hạnh phúc.

Mục tiêu của các Chuyên gia Giáo dục sớm như Nhà giáo nhân dân – PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, chuyên gia Lưu Minh Hường muốn phổ quát GIÁO DỤC SỚM đến với mọi miền của Tổ quốc chứ khổng chỉ “dành cho con nhà giàu”, mà chỉ cần bố mẹ kiên trì, thực hành cùng con mỗi ngày 5 phút (5 phút thực sự bên con mỗi ngày) đẻ trẻ có cơ hội phát triển toàn diện các chỉ số: IQ, AQ, CQ… và khai mở được các thời kỹ mẫn cảm về ngôn ngữ (trẻ có thể nói, đọc được nhiều ngôn ngữ không phải đánh vần), về toán, logic, về giác quan, âm nhạc, phép lịch sự, quy tắc…

Bởi những nhà nghiên cứu biết được rằng, trước 6 tuổi, trẻ học từ mọi thứ mà chúng tiếp xúc và những thứ chúng học được trong 6 năm đầu đời có thể quyết định số phận của 60 năm còn lại

Đây là giai đoạn bố mẹ quyết định được trẻ sẽ tiếp xúc với những gì, vì thế, chính bố, mẹ quyết định tính cách tức là số phận con mình. Chính vì vậy, để truyền tải những cách thức hàn lâm và sâu rộng đó, các chuyên gia của Viện IPD đã truyền tải thành phương pháp thực hành giáo dục con từ sớm online đơn giản, dễ áp dụng nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn cho các bố mẹ bận việc cũng như chưa có điều kiện tham dự các khóa học trực tiếp.

Viện nghiên cứu không để các cha mẹ học để suy nghĩ xem làm như thế nào mà những gì Viện nghiên cứu thực sự làm là dạy/hướng dẫn cho các cha mẹ thao tác, thực hành trực tiếp với con theo từng độ tuổi và từng tuần tuổi, đến từng ngày cùng con.

Bố mẹ hãy đầu tư cho con trong giai đoạn mầm non là tối quan trọng, tất cả những gì bạn cần là tình yêu thương, sự tôn trọng và 1 chút thời gian dành cho con, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trang bị kiến thức và công cụ cần thiết để dạy con thành công với chi phí 400 ngàn đồng/1 khóa học theo từng giai đoạn 0- 6 tháng, 7-12 tháng, 12-36 tháng, thai giáo.

Mua 3 khóa học là 1 triệu đồng (1 triệu cho 3 khóa học cho trẻ 0-3 tuổi) và mua 4 khóa học (từ thai giáo đến khi trẻ 3 tuổi) là 1,3 triệu đồng giúp bố mẹ có kiến thức, phương pháp để khai mở cũng như đồng hành cùng con giai đoạn vàng này.

Các bậc cha mẹ có thể tham khảo chương trình qua đường link : http://thuchanhgiaoducsom.com/

image001

 

image002

PGS.TS-Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh    

image003 3

    Chuyên gia giáo dục sớm của Việt Nam: Lưu Minh Hường 

                             

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Luôn có tư chất thiên tài trong mỗi đứa trẻ đang chờ được đánh thức và nuôi dưỡng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin