Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lưỡi to gấp 3 lần, cô bé suýt chết ngạt

Sức khỏe Thứ Ba, 11/12/2012 07:31:00 +07:00

Chiếc lưỡi với kích cỡ lớn gấp 3 lần cỡ lưỡi thông thường của trẻ sơ sinh đã khiến cô bé Olivia suýt chết vì ngạt thở, không thể bú sữa mẹ, không thể nhoẻn cười

Chiếc lưỡi với kích cỡ lớn gấp 3 lần cỡ lưỡi thông thường của trẻ sơ sinh đã khiến cô bé Olivia suýt chết vì ngạt thở, không thể bú sữa mẹ và thậm chí không thể nhoẻn miệng cười.

Bé Olivia Gillies tại thành phố Welwyn Garden, Hertfordshire (Anh) mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp có tên Beckwiths Wiedemann, khiến lưỡi của bé phát triển với tốc độ nhanh hơn mức thông thường rất nhiều lần.

Lưỡi phát triển đột biến khiến cô bé có khi bị ngạt thở, không ăn, không cười được 
 “Tôi có cảm giác như một quả bom vừa dội xuống gia đình mình. Các bác sĩ chẩn đoán lưỡi của con bé lớn gấp 3 lần mức bình thường của trẻ sơ sinh và sẽ còn tiếp tục phát triển to hơn nữa.

Không ai có thể dự đoán nó lớn tới mức nào. Chúng tôi cảm thấy rất hoang mang”- Emma Gillies, mẹ của bé Olivia hồi tưởng lại cảm xúc của mình khi nghe tin dữ.

Olivia ra đời sớm hơn dự định 1 ngày. Ngay khi chào đời, bé được chuyển ngay tới phòng chăm sóc trẻ em để kiểm tra hô hấp. Chiếc lưỡi quá lớn khiến bé không thể bú sữa mẹ, phải ăn qua ống và trải qua 6 tuần đầu đời trong bệnh viện.
Đến nay em đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật  
Đến tuần thứ 12, chiếc lưỡi phát triển tới mức Olivia không thể thở nổi. Bé phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật mở khí quản.

Olivia trải qua ca phẫu thuật giảm kích cỡ lưỡi đầu tiên khi mới được 6 tháng tuổi. Sang tháng thứ 10, bé được xuất viện về nhà 4 tháng nhưng sau đó đã phải tiến hành phẫu thuật lại vì chiếc lưỡi tiếp tục phát triển. Bố của bé thậm chí đã phải bỏ việc để ở nhà chăm sóc con.

Tính đến nay, Olivia đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật nhưng rất may là cuối cùng lưỡi của bé đã trở lại bình thường. Bước sang tuổi thứ 2, cô bé đã có thể cười, ăn và nói chuyện.
Nụ cười đã đến với thiên thần nhỏ này 
“Chúng tôi rất vui sướng vì ca phẫu thuật thành công. Oliva có một nụ cười rất đẹp và giờ đây con bé không ngừng phô ra nét đẹp ấy. Con bé đã phải trải qua quá nhiều chuyện nhưng vẫn luôn là một bé gái vui vẻ. Nhờ có thể nhìn thấy nụ cười của con bé mà chúng tôi càng cảm nhận được niềm hạnh phúc ấy”- Emma xúc động nói.

Theo Kienthuc


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin