Lưới phòng không 'khủng' của Nhật, Hàn trong tình trạng báo động đỏ

Các nước láng giềng gần nhất của Triều Tiên đều trong tình trạng báo động đỏ sau khi ảnh mới chụp từ vệ tinh cho thấy nước này đang chuẩn bị phóng một tên lửa tầm xa.

Ảnh vệ tinh mới chụp dường như cho thấy việc vận chuyển các thiết bị và tên lửa tại căn cứ phóng tên lửa Sohae của Triều Tiên, nằm gần biên giới với Trung Quốc.


Các hoạt động mới của Triều Tiên khiến Hàn Quốc phải thiết lập hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Mỹ.

Hệ thống tên lửa Patriot ở Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Hệ thống tên lửa Patriot ở Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Seoul cho hay, Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) hiện đại là cần thiết khi nước này đối mặt với đe dọa ngày càng tăng từ chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Express dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nói: "Nếu Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc, nó sẽ rất hữu ích cho an ninh và phòng thủ của chúng tôi".

Quân đội Nhật cũng được cảnh báo cao trong bối cảnh có nhiều lo ngại căng thẳng khu vực sẽ lọt khỏi vòng kiểm soát.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, tướng Nakatani được cho là đã ra lệnh cho các tàu khu trục Aegis - đang hoạt động ở biển Nhật Bản - sẵn sàng nhắm tới bất cứ tên lửa nào của Triều Tiên.

Các tàu khu trục Aegis hiện đại có khả năng lần theo nhiều mục tiêu và được trang bị các tên lửa SM-3 để phá hủy các đầu đạn đang lao tới trong không gian trước khi nó quay lại khí quyển và bắn trúng mục tiêu.

Nhật cũng triển khi dàn tên lửa Patriot PAC-3 quanh Tokyo và nhiều địa điểm khác như một hàng rào phòng thủ cuối cùng. Tuy nhiên, Nhật hiện lo ngại mảnh vỡ từ một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sẽ rơi xuống nước này thay vì họ là mục tiêu trực tiếp của một cuộc tấn công.

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN