Báo Điện tử VTC News

Lưỡi dao găm bị bỏ quên suốt 11 năm trong lưng chiến sỹ công an

Các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật vùng cột sống lấy ra lưỡi dao găm dài 13 cm trong cơ thể của một nam bệnh nhân là chiến sỹ công an.

Lưỡi dao găm vào người bệnh nhân trong một lần vây bắt tội phạm vào năm 2007. Bản thân bệnh nhân không hề biết sự hiện diện của lưỡi dao này trong cơ thể mình.

Ngày 9/4 vừa qua, bệnh nhân Nguyễn Bá Trường Nam (34 tuổi, ở Trường Thi, TP.Vinh, Nghệ An) nhập viện với biểu hiện đau nhói và nhiều vùng lưng sau khi tham gia thi đấu thể thao.

Qua thăm khám và hình ảnh chụp phim X.Quang, các bác sỹ và bệnh nhân vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện hình ảnh dị vật kim khí dài, mỏng nằm chéo vùng cột sống thắt lưng.

Luoi dao gam bi bo quen suot 11 nam trong lung chien sy cong an hinh anh 1

Dị vật được lấy ra là một lưỡi dao găm. (Ảnh: Hoàng Yến)

Lần giở ký ức, bệnh nhân nhớ lại thời điểm cách đây 11 năm, trong một lần đấu tranh bắt tội phạm tại Chợ Chùa, huyện Thanh Chương, Nghệ An, anh Nam cùng một đồng nghiệp khác bị trọng thương.

Anh Nam bị thương vùng đầu và 3 vết đâm sâu vùng bả vai, đùi và lưng gây chảy máu ồ ạt. Anh Nam phải nhập viện huyện sơ cứu và chuyển về điều trị tiếp tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Sau thời gian điều trị tích cực, anh bình phục sức khỏe và giám định thương tật 30%.

Suốt 11 năm qua, anh không hề biết đến sự tồn tại của “vị khách lạ” trong cơ thể mình.

Xác định lưỡi dao trong cơ thể anh Nam tồn tại trong cơ thể đã lâu, có thể gây biến chứng nguy hiểm, bác sỹ khoa Phẫu thuật Thần kinh Cột sống chỉ định bệnh nhân mổ lấy dị vật ngay.

Luoi dao gam bi bo quen suot 11 nam trong lung chien sy cong an hinh anh 2

 Lưỡi dao găm này dài 13cm đã gỉ sét. (Ảnh: Hoàng Yến)

Thạc sỹ Hoàng Kim Tuấn, phó khoa Phẫu thuật thần kinh Cột sống cho biết: "Lưỡi dao nằm vị trí nguy hiểm, sát động mạch chủ bụng, chỉ cần bệnh nhân vận động mạnh có thể khiến nó di chuyển, gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng nhanh chóng.

Ngoài ra, vết gỉ sét của dao có thể gây áp xe, viêm nhiễm sau này. Rất may là bệnh nhân đã được phát hiện và lấy dị vật thành công”.

>>> Đọc thêm: Bị nhiều vết thương thấu bụng, thấu ngực, nam bệnh nhân được cứu sống

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU