• Zalo

Lùng mua căn hộ giá rẻ

Kinh tế Thứ Tư, 06/11/2013 11:34:00 +07:00

(VTC News) - Các căn hộ có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 tại thị trường Hà Nội đang được nhiều khách hàng “săn lùng”.

(VTC News) - Các căn hộ có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 tại thị trường Hà Nội đang được nhiều khách hàng “săn lùng”.

Có thể dễ dàng điểm qua các dự án căn hộ nhỏ, giá rẻ có nhiều giao dịch thành công như dự án OCT2 Xuân Phương (Khu đô thị Xuân Phương) với mức giá chỉ 13,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), diện tích từ từ 57,4m2 - 106,9m2.
Theo đại diện của Liên minh sàn G5, đại diện phân phối dự án này, ngay trong ngày đầu mở bán đã có khoảng 80/110 căn hộ giao dịch thành công.
căn hộ giá rẻ
Dự án căn hộ giá rẻ, diện tích nhỏ "hút khách". Ảnh: Châu Anh 
Một điển hình cho dòng sản phẩm này là các dự án được phát triển bởi Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu của đại gia Lê Thanh Thản.

Trong vòng 1 năm trở lại đây đơn vị này đã chào bán 3 dự án tiêu biểu gồm Đại Thanh, Kim Văn - Kim Lũ và VP5 Linh Đàm, cung cấp ra thị trường khoảng 6.000 căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 100m2. Đặc biệt, hầu hết các dự án này đều được bán hết sạch ngay trong mở bán.
Cùng nằm trong phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, giá rẻ, mới đây chủ đầu tư Văn Phú - Victoria (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chỉ trong 3 ngày mở bán, số khách hàng đặt mua căn hộ nhỏ có diện tích dưới 70 m2 đã vượt quá số lượng căn hộ hiện có.
Anh  Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Hồng Lĩnh Land - đơn vị phân phối dự án Văn Phú Victoria cho biết.“Trong 3 ngày qua, khách hàng đến xem và tìm hiểu căn hộ mở bán rất đông, phần lớn là người đi tìm nhà ở.

Sau khi được nhìn tận mắt căn hộ hoàn thiện, số lượng khách đặt cọc mua đã khá nhiều. Sản phẩm được khách lựa chọn rất đa dạng nhưng các căn hộ có diện tích từ 56-59-65m2 của dự án được số lượng khách tập trung lựa chọn rất nhiều. Số đơn xin đăng ký mua đã vượt xa số lượng căn hộ được mở bán đượt này”. 
Trong khi đó, tại thị trường TP HCM, dự án Ehom4 của Công ty Nam Long cũng có nhiều tín hiệu khả quan.
Hiện tại, loại căn hộ với diện tích nhỏ, giá rẻ vẫn đang dẫn dắt thị trường, là sản phẩm có nhu cầu rất lớn hiện nay. Thực tế cho thấy, hầu hết các dự án này tung ra thị trường là hết hàng. 
Lý giải nguyên nhân căn hộ diện tích nhỏ trở nên hút khách, anh Nguyễn Văn Vỹ cho biết, khách hàng mua căn hộ có diện tích dưới 70m2 hiện được hưởng nhiều ưu đãi như được vay gói 30 nghìn tỷ đồng từ các ngân hàng thương mại với lãi suất 6%/năm, thời gian vay ổn định trong vòng 10 năm. 
Thêm vào đó, hiện tại nhiều chủ đầu tư cũng đang thực hiện ưu đãi, chiết khấu đối với các dự án. Thí dụ như công ty Văn Phú-Invest cũng thực hiện luôn việc “chiết khấu” 50% thuế VAT cho khách hàng mua căn hộ diện tích nhỏ. Vì vậy giá bán sẽ được giảm thêm 600-700 nghìn đồng/m2 như vậy, thực tế giá căn hộ sẽ chỉ còn 14,3-14,7 triệu đồng/m2. Chính điều này đã tạo được sức hút lớn đối với khách hàng.
Còn theo ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu tư VIC – Sàn giao dịch bất động sản Vicland cho biết, thực tế thời gian vừa qua thị trường đã có sự điều chỉnh rất rõ rệt. Căn hộ có giá dao động từ 700 – 1,2 tỷ đồng/căn đang rất hút khách. 
“Khẩu vị” của khách hàng hiện nay đã có sự thay đổi ngay trong cách lựa chọn diện tích, từ trên 50m2 đến 90m2 là loại diện tích được nhiều khách hàng lựa chọn”, ông Hải nhận xét.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, hiện nay nguồn cung căn hộ nhỏ khan hiếm bởi đa phần các dự án nhà ở xã hội đều đang trong quá trình triển khai. Để có được hàng cũng phải mất khoảng 2 năm, thêm vào đó các dự án xin chuyển đổi cơ cấu căn hộ tại Hà Nội không nhiều trong khi đó, thời gian làm thủ tục xin chuyển đổi kéo dài mà gói tín dụng 30 nghìn tỷ lại có hạn thời gian. 
Ngoài ra, đối tượng được giảm 50%VAT chỉ được áp dụng khi khách hàng nộp tiền trước ngày 30/6/2014. Chính vì những lo ngại này, mà nhiều người dân có thu nhập trung bình đang đổ xô đi tìm mua căn hộ có diện tích nhỏ để được hưởng ưu đãi.
Còn theo báo cáo của Bộ Xây dựng trình Quốc hội mới đây cũng cho biết, thị trường bất động sản đã có chuyển biến tích cực, điểm sáng nhất đó chính là  cơ cấu nguồn cung nhà ở đã bắt đầu có sự điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.

Phân khúc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, đã hoàn thiện, vị trí thuận lợi, giá dưới 15 triệu đồng/m2 vẫn có tính thanh khoản cao, giao dịch có chiều hướng tăng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

CPI tháng 10 tăng 0,09%

CPI tháng 10 tăng 0,09%

(VTC News) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng 9, cũng như so với cuối năm ngoái, đây đều là mức thấp nhất trong 5 năm qua, giai đoạn 2016 - 2020.

Đọc nhiều