Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lùm xùm sai phạm của ông Lê Tấn Hùng: Người phát ngôn TP.HCM thông tin chính thức

Thời sự Thứ Tư, 02/05/2018 20:37:00 +07:00

Người phát ngôn UBND TP.HCM lên tiếng về lùm xùm các sai phạm của ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sargi).

Trưa 2/5, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM thông tin đến báo chí về việc ồn ào các sai phạm của ông Lê Tấn Hùng - Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sargi).

Ông Hoan cho biết: "Vụ việc này là kết quả thanh tra của niên độ trước, trước khi ông Lê Tấn Hùng về làm tổng giám đốc. Có những sự việc liên quan đến yếu tố lịch sử, nếu gom hết lại rồi nói về đồng chí của mình thì nhiều khi cũng kẹt", ông Hoan nói.

12244566

 Ông Lê Tấn Hùng trong cuộc họp.

Ông Hoan cho rằng vừa qua có một số trang mạng làm bùng lên tin liên quan đến người phụ trách trực tiếp Sargi hiện nay là ông Lê Tấn Hùng là chưa chính xác.

"Khi có thông tin trên, ông Lê Tấn Hùng đã gọi điện cho tôi và tôi có nói "Giờ anh ra gặp, nếu không gặp được thì báo cho lãnh đạo tổng công ty mời anh em phóng viên vào giải thích cho rõ", ông Hoan thông tin.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách ông Lê Tấn Hùng - nguyên Tổng giám đốc Sargi và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) vì liên quan hàng loạt sai phạm ở Sagri.

Cơ quan thanh tra xác định, hai người này đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động thuộc Sargi đi học tập nước ngoài. 

Cũng trong buổi họp báo ông Hoan đã thông tin về vi phạm của ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12.

Theo ông Hoan, sau khi bị kỷ luật, ông Lê trương Hải Hiếu đã kê khai, báo cáo đầy đủ thông tin cho thành phố.

“Việc kỷ luật anh Hiếu sẽ bị ảnh hưởng một phần nào đó về mặt chính quyền. Khi đó, niềm tin của dân vào các cán bộ công chức sẽ giảm sút.

Tuy nhiên, nếu anh Hiếu có năng lực vươn lên trong thời gian tới để bù đắp những sai phạm thì đó là giải pháp tốt nhất. Và tôi tin anh Hiếu sẽ làm được điều đó”, ông Hoan nói.

Trước đó, ngày 17/4, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM ra thông báo kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Cụ thể, ông Lê Trương Hải Hiếu - Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12 đã vi phạm khi có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức Đảng có thẩm quyền tại Đảng bộ quận 12 tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Lê Trương Hải Hiếu.

Đối chiếu các quy định của Đảng, xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, trách nhiệm đảng viên và thái độ khắc phục, sửa chữa sai phạm của đảng viên, Ban Thường vụ Quận ủy quận 12 đã quyết định kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu bằng hình thức khiển trách.

Video: Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao bổ nhiệm cán bộ ở TP

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin