Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lùm xùm dự án Golden River Residence của Cát Tường Group: 'Đây là dự án ma'

Bất động sản Thứ Ba, 17/04/2018 15:42:00 +07:00

Lãnh đạo huyện Đức Hoà, nơi dự án Golden River Residence của Cát Tường Group toạ lạc khẳng định, trên địa bàn huyện không có dự án này và đây chắc chắn là dự án "ma".

Liên quan đến những lùm xum xung quanh việc dự án Golden River Residence (Cát Tường Group làm chủ đầu tư) toạ lạc tại thị trấn Hiệp Hoà, huyện Đức Hoà (Long An) chưa được phê duyệt quy hoạch và chủ trương nhưng đã mở bán rầm rộ, ngày 16/4, ông Võ Văn Cấp, Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hoà cho biết, trên địa bàn huyện không có dự án nào tên là Golden River Residence.

Theo ông Cấp, trên địa bàn thị trấn Hiệp Hoà chỉ có dự án xã hội là Khu dân cư vượt lũ Hiệp Hoà. Tuy nhiên, sau này đã được chuyển công năng sang khu dân cư thương mại và đổi tên thành Khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà.

Dự án này được tổ chức bán đấu giá công khai 298 lô đất nền, sau đó, người trúng đấu giá dự án này là Võ Thái Thông (SN 1986, ngụ huyện Thủ Thừa, Long An) đã hợp tác với Cát Tường Group để triển khai và phân lô bán nền.

t

Lãnh đạo huyện Đức Hoà, nơi dự án Golden River Residence của Cát Tường Group toạ lạc khẳng định, trên địa bàn huyện không có dự án này và đây chắc chắn là dự án "ma".

“Thật sự, tới tận mấy hôm nay, khi nghe báo chí phản ánh tôi mới biết đến cái tên Golden River Residence. Tuy nhiên, qua quá trình rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng, tôi khẳng định trên địa bàn huyện chúng tôi không có dự án này. Một lần nữa tôi khẳng định đây là dự án ma”, ông Cấp khẳng định.

Ông Cấp cho biết, trong tuần này, UBND huyện Đức Hoà sẽ phối hợp cùng Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng như các cơ quan ban nghành tiến hành kiểm tra dự án Golden River Residence do Cát Tường Group làm chủ đầu tư để thông tin khách quan nhất.

Ngoài ra, ông Cấp thông tin thêm, đơn vị vừa nhận được một công văn của Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn do ông Lê Tiến Vũ làm giám đốc gửi đến với nội dung tự nhận là chủ đầu tư dự án Golden River Residence về việc bị các cơ quan báo chí phản ánh.

Theo đó, công văn ghi rõ, trước khi kinh doanh, Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn đã ký hợp đồng uỷ quyền với ông Võ Thái Thông về việc tư vấn, ký kết bán 278 lô đất tại Dự án khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà mà ông Thông đã trúng đấu giá.

Đồng thời cho rằng, dự án Golden River Residence chỉ là tên thương mại của dự án này và được triển khai xây dựng theo Chứng chỉ quy hoạch được cấp năm 2003.

Thế nhưng, theo thông tin quảng cáo trên website của Cát Tường Group, Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn chỉ là đơn vị hợp tác phân phối, còn Cát Tường Group mới thực sự là chủ đầu tư của dự án Golden River Residence.

ttt

Toàn cảnh dự án Golden River Residence tại huyện Đức Hoà (Long An).

Trước đó, như VTC News đưa tin, trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh Long An vào chiều 12/4, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án chưa được cấp phép đã xây dựng hạ tầng, rao bán, quảng cáo, nhất là các dự án nằm ở vùng ven giáp với TP.HCM.

Cũng theo ông Hùng, hiện Sở Xây dựng tỉnh Long An đang có chủ trương “siết chặt” đối với các dự án giáp ranh TP.HCM, để đảm bảo không phá vỡ quy hoạch chung của toàn tỉnh. Cụ thể, thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ có những buổi kiểm tra ở các dự án.

Trong đó, dự án Golden River Residence của Cát Tường Group được chỉ đích danh.

Theo ông Hùng, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group được cho vào danh sách "ưu tiên" vì đến hiện tại, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch mà Sở Xây dựng đang nắm. 

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin