Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lùm xùm đền bù dự án Charmington Plaza, dân bị hành hung: Chủ đầu tư vẫn tiếp tục tháo dỡ mặt bằng

Bất động sản Thứ Ba, 03/04/2018 17:55:00 +07:00

Sáng 3/4, Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Anh Năm, Chủ đầu tư dự án Charmington Plaza (nơi xảy ra vụ dân bị hành hung) tháo dỡ giải phóng mặt bằng và thi công dự án.

Liên quan đến vụ Dân Sài Gòn cầu cứu cơ quan chức năng vì bị hàng chục thanh niên xăm trổ hành hung, sáng 3/4, tại công trường dự án Khu liên hợp Văn phòng – Căn hộ - Thương mại Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza, nơi xảy ra vụ hành hung), Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Anh Năm (Chủ đầu tư dự án) đã tháo dỡ giải phóng mặt bằng và bắt đầu thi công dự án.

Dự án Charmington Plaza vẫn còn 4 hộ dân chưa di dời vì chưa thống nhất phương án đền bù. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho các hạng mục thi công quan trọng của dự án trong thời gian tới, chủ đầu tư vẫn quyết định thi công hàng rào để kịp tiến độ công trình.

Theo Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Anh Năm, hàng rào là một phần của hạng mục tháo dỡ dự án và đã được Phòng Quản lý đô thị quận 5 chấp thuận vào ngày 2/11/2017 cho Công ty Hùng Anh Năm triển khai.

danh-nhau-1227159-1846548-1521537

Vụ ẩu đả giữa hàng chục người mặc đồng phục công nhân và người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Dự án Tản Đà được UBND TP.HCM phê duyệt cho Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư vào tháng 9/2017, dự án có diện tích hơn 5.000m2 nằm trên giao lộ Tản Đà – Hàm Tử , quận 5 (TP.HCM).

Với tư cách là chủ đầu tư dự án, căn cứ theo đơn giá đất để tính bồi thường đã được UBND thành phố phê duyệt và phương án đền bù tổng thể số 04/PATT-BBT của Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận 5, công ty Hùng Anh Năm đã tiến hành đền bù theo thỏa thuận với các hộ dân.

"Đến thời điểm hiện tại, 54/58 hộ dân nằm trong dự án chấp nhận bồi thường, di dời khỏi khu vực. Tuy nhiên, vẫn còn 4 hộ vẫn chưa thống nhất được mức giá đền bù.

Sau khi nhận được mặt bằng của các hộ dân nhận bàn giao để chuẩn bị cho công tác triển khai xây dựng dự án trong tương lai, Công ty đã thuê đơn vị để lập phương án, ra quyết định, thông báo tháo dỡ theo đúng hướng dẫn của Phòng Quản lý đô thị Quận 5", Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Anh Năm thông tin.

i-3-18511810-1521534

Phối cảnh dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza).

Tuy nhiên, đầu tháng 3 vừa qua, khi đơn vị nhà thầu tháo dỡ mặt bằng đang thi công thì vấp sự cố đáng tiếc khi xảy ra xô xát với các hộ còn lại do bị cản trở quá trình thi công tháo dỡ.

Ngay khi sự cố xảy ra, đại diện Hùng Anh Năm và đơn vị thầu tháo dỡ cùng các công nhân tham gia thi công đã làm việc với Chính quyền sở tại và Công an quận 5 trình báo về sự việc xảy ra cũng như đề xuất phương án để chấm dứt tình trạng nêu trên.

Trước đó, khoảng 8h30 ngày 27/2, tại hẻm số 11 đường Tản Đà, phường 10 (quận 5), gần 30 thanh niên lạ mặt, xăm trổ, mặc đồng phục công nhân đến để tháo dỡ mặt bằng tại hẻm này dù chưa thỏa thuận xong.

Sau khi 2 bên xảy ra tranh cãi thì những thanh niên trên dùng tuýp sắt thủ sẵn đánh người dân. Trong đó, ông Nguyễn Tấn Phong (SN 1969) bị thương nặng ở đầu, phải khâu 28 mũi và gãy tay.

29995109_796789920530028_27785536_o 3

 Sáng 3/4, Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Anh Năm, Chủ đầu tư dự án Charmington Plaza (nơi xảy ra vụ dân bị hành hung) đã tiến hành tháo dỡ giải phóng mặt bằng và thi công dự án.

Ngay sau đó, người dân nhanh chóng trình báo sự việc tới lực lượng chức năng phường 10, nhưng không thấy ai can thiệp. Ngày 3/3, ông Phong làm đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí về việc bị nhóm đối tượng hành hung, đánh đập phải nhập viện.

Theo ông Phong, gia đình ông sống ở khu vực này từ nhiều năm trước. Nhưng thời gian gần đây, khu vực này nằm trong dự án của Charmington Plaza, do Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm (đơn vị liên kết của TTC Land) là chủ đầu tư.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đang thỏa thuận với người dân chưa xong thì xảy ra sự việc trên.

Thy Huệ - Phước Tấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin