Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất

Sao ViệtThứ Hai, 14/06/2021 09:56:00 +07:00

Có nhiều thông tin không nhất quán trong chia sẻ của Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm khi nói về chuyện cát-sê và tiền bạc của Hồ Văn Cường trong 5 năm qua.

Mối quan hệ với Phi Nhung và cuộc sống của Hồ Văn Cường trong 5 năm qua đang là đề tài bàn luận của khán giả. Về vấn đề này, mẹ nuôi Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm cho thấy nhiều sự bất nhất trong cách trả lời. Hơn thế, họ vẫn im lặng trước câu hỏi về thù lao của Hồ Văn Cường sau khi đăng quang tại Vietnam Idol Kids.

Hứa hỗ trợ học phí nhưng giữ hết cát-sê, tiền thưởng

Năm 2016, Hồ Văn Cường được nhận khoản tiền thưởng 200 triệu đồng khi chiến thắng Vietnam Idol Kids. Tuy nhiên, số tiền thưởng 200 triệu đồng hiện do Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm giữ.

Cũng trong năm 2016, sau khi nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi, Phi Nhung thông báo sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho Cường đến năm 18 tuổi. Tức là, dù chi phí phát sinh là bao nhiêu, Phi Nhung cũng sẽ chi trả. Nên thực tế, khoản tiền thưởng trên cũng như cát-xê của Hồ Văn Cường không cần dành để lo việc học, nếu Phi Nhung giữ đúng lời hứa.

Sau 5 năm, khi được hỏi về khoản tiền thưởng 200 triệu đồng của Hồ Văn Cường. Phi Nhung trần tình trong video gửi khán giả: "Nếu lấy 200 triệu đồng tiền thưởng của Cường xây nhà dưới quê thì tương lai của con thế nào? Cường phải đi học chứ". Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm bày tỏ quan điểm cát-sê của Hồ Văn Cường thấp, và phải giữ lại để chi trả học phí.

Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất - 1

Căn nhà dột nát, hoang phế của gia đình Hồ Văn Cường ở Gò Công (Tiền Giang). (Ảnh: Hải Dương)

"Dư luận đâu có biết một năm Hồ Văn Cường học ở trường quốc tế phải đóng bao nhiêu tiền? Trường quốc tế có chính sách giảm nhưng không có ở đâu miễn phí tất cả. Ba năm, Cường học ở trường Lê Văn Tám hết bao nhiêu tiền không ai biết", quản lý Diễm Phạm trả lời Zing về lý do giữ toàn bộ cát-sê và tiền thưởng của Hồ Văn Cường.

Theo tìm hiểu của Zing, giai đoạn năm 2017-2019 (thời điểm Lê Văn Cường học cấp hai), học phí của trường THCS Lê Văn Tám ở lớp thường dao động khoảng 1 triệu đồng/năm và 10-11 triệu đồng/năm với lớp tích hợp tiếng Anh.

Lên cấp 3, Hồ Văn Cường chuyển sang học trường quốc tế iSchool. Bảng học phí công khai của hệ thống trường iSchool cho hệ THPT tại đây dao động 55- 66 triệu đồng. Tuy nhiên, Hồ Văn Cường được nhận học bổng của trường theo diện hỗ trợ tài năng trẻ. Thông tin này do trường công khai trên trang chính thức.

Tuyên bố Hồ Văn Cường không có show trong 2 năm

Quản lý Diễm Phạm nói với Zing: "Hai năm nay, Cường không đi hát thì ai nuôi?".

Tuy nhiên, khi kiểm tra lịch diễn được đăng tải công khai trên trang Facebook, dễ dàng nhận thấy Hồ Văn Cường vẫn có lịch diễn trong giai đoạn 2019-2020, hoàn toàn không hề nghỉ hát như chia sẻ.

Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất - 2

Quản lý Diễm Phạm nói Hồ Văn Cường hai năm không đi hát. Nhưng trên trang cá nhân, Hồ Văn Cường vẫn đăng ảnh đi diễn. (Ảnh: Thành Luân)

Cụ thể, ngay trên trang cá nhân, Hồ Văn Cường đã đăng tải lịch diễn tại Mỹ trong các ngày 17-18/8/2019, 21/8/2019, 29/8/2019. Tới tháng 11, giọng ca sinh năm 2003 vẫn cùng mẹ nuôi Phi Nhung đi diễn tại Thụy Điển và một số địa điểm khác ở châu Âu.

Ngày 11/7/2020, quán quân Vietnam Idol Kids có lịch diễn tại một phòng trà ở Kim Mã (Hà Nội). Một ngày sau, Hồ Văn Cường đăng bài thông báo đã thi học kỳ xong và có lịch biểu diễn ở Bắc Ninh vào tối cùng ngày. Vào ngày 29/7/2020, Hồ Văn Cường và Phi Nhung diễn ở Uông Bí (Quảng Ninh). Trước đó, giọng ca 18 tuổi cũng có lịch diễn ở Bến Tre trong khoảng thời gian ngày 21-29/6/2020.

Hồ Văn Cường cũng chia sẻ video phát trực tiếp từ Cà Mau khoảnh khắc em biểu diễn tối 26/12/2020.

Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất - 3
Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất - 4
Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất - 5

Một số lịch biểu diễn được Hồ Văn Cường chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giai đoạn năm 2016-2017, Hồ Văn Cường là sao nhí đắt show bậc nhất. Một tuần em chia sẻ ảnh hoặc video biểu diễn tại 2-3 sự kiện, trung bình cách ngày lại có một show. Địa điểm các buổi diễn đa dạng, trải dài từ Bắc tới Nam. Trên poster sự kiện hoặc video ghi lại cảnh diễn, Hồ Văn Cường được mời diễn độc lập.

Điều này mâu thuẫn với câu trả lời của quản lý. Bà Diễm Phạm nói: "Sau khi thi xong Vietnam Idol Kids 2016, Cường chỉ có một số show sự kiện của nhãn hàng do anh trai Trường Giang mời. Những show biểu diễn sau này, Cường đều đi với danh nghĩa kèm với Phi Nhung".

Công ty quản lý hay mô hình gia đình?

Trong video được đăng tải ngày 11/6, Phi Nhung nói thêm về lý do giữ tiền thưởng và không tiết lộ cát-sê cho con nuôi: "Tôi là ca sĩ nên không bao giờ giữ tiền. Ca sĩ thực thụ mà lo cả tiền bạc thì không hát được nên tiền của tôi và Cường mới giao cho quản lý giữ. Tiền của Cường đi diễn được bao nhiêu tôi không được biết, và ngược lại tiền của tôi cũng không ai được biết. Mỗi công ty có quy định khác nhau, đây là điều khoản hợp đồng chúng tôi đã ký".

Lùm xùm cát-sê Hồ Văn Cường: Phi Nhung và quản lý phát ngôn tiền hậu bất nhất - 6

Phi Nhung nhận chu cấp tiền học cho Hồ Văn Cường vào tháng 4/2016. (Ảnh: Q.C)

Như vậy, Phi Nhung và Hồ Văn Cường cùng hoạt động trong môi trường công ty quản lý, phải ký hợp đồng kèm theo nhiều điều khoản ràng buộc, trong đó có bảo mật cát-sê. Người nắm được chính xác nhất về các khoản thù lao này là quản lý Diễm Phạm.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn Zing, bà Diễm Phạm - quản lý của Phi Nhung và Hồ Văn Cường - lại khẳng định họ là gia đình khi được đề cập đến chuyện minh bạch tài chính.

"Giữa chúng tôi và Cường không phải mối quan hệ giữa bầu show và ca sĩ mà là người thân, gia đình. Chị Nhung nuôi nấng, lo lắng việc học hành cho Cường. Còn tôi và mọi người trong công ty mỗi người một tay, giúp chị ấy".

Trong khi Phi Nhung nhấn mạnh Hồ Văn Cường được công ty quản lý cát-sê, còn bà Diễm Phạm lại nói đây là mô hình gia đình.

"Sau vụ việc lộ tin nhắn vừa qua, tôi đã mời công an điều tra sự việc. Chúng tôi muốn làm rõ Cường bị dụ dỗ, đe dọa ra sao. Còn chuyện tiền bạc đâu thì vẫn ở đó", Diễm Phạm nói thêm.

Nhiều ý kiến nhận định đây là cách trả lời "cho có" từ phía ê-kíp. Những ý kiến này cho rằng Phi Nhung đã làm đến cùng về việc Hồ Văn Cường lộ tin nhắn gọi mình là "quỷ dữ", thậm chí nhờ đến cơ quan điều tra. Vậy nhưng, trước câu hỏi chính đáng về nguồn thu của Hồ Văn Cường trong 5 năm qua, bà Diễm Phạm lại chỉ đáp "tiền bạc đâu thì vẫn ở đó".

Trả lời Zing, luật sư Phạm Văn Sinh của công ty Luật Phạm Anh cho biết theo khoản 1-4 điều 21 của Bộ luật Dân sự hiện hành (năm 2015) về giao dịch dân sự do người chưa thành niên, Hồ Văn Cường ở độ tuổi từ 6 tuổi tới chưa đủ 15 tuổi thì giao dịch giữa Hồ Văn Cường với bên thứ 3 bao gồm ký kết hợp đồng biểu diễn, nhận cát-sê sẽ do người đại diện theo pháp luật (cha, mẹ của Hồ Văn Cường) đồng ý và thực hiện.

Từ khi đủ 15 tuổi thì Hồ Văn Cường có toàn quyền quyết định. "Nếu công ty quản lý nhận cát-sê và giữ thay Hồ Văn Cường thì cần phải có sự đồng ý của cha, mẹ Hồ Văn Cường (bằng hợp đồng). Ngoài ra, việc giữ cát-sê, sử dụng tiền trên phải nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu thiết yếu của Hồ Văn Cường vì theo quy định tại điều 73 Luật Hôn nhân và Gia đình", luật sư Phạm Văn Sinh trả lời.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn