Lùi thời hạn chốt danh sách ứng viên ban chấp hành VFF

(VTC News) - Thời hạn đề cử ứng viên ban chấp hành VFF khóa VIII được lùi đến ngày 31/3.

VFF thông báo gia hạn thời gian đề cử và ứng cử vào các chức danh trong ban chấp hành VFF khóa VIII đến hết tháng 3. Cụ thể, Tiểu ban nhân sự sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 31/3 và hoàn thiện danh sách ứng viên chuẩn bị cho đại hội ban chấp hành VFF.

Đại hội dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4, tuy nhiên VFF vẫn chưa thông báo thời gian cụ thể.

Trước đó, Dự thảo Đề án nhân sự Ban chấp hành LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) qua hai lần lấy ý kiến, đã được BCH LĐBĐVN khóa VII thống nhất trình Đại hội LĐBĐVN khóa VIII xem xét, thông qua. Trên cơ sở dự thảo Đề án nhân sự, Tiểu Ban nhân sự đã xây dựng và ban hành Hướng dẫn thủ tục đề cử nhân sự Ban chấp hành LĐBĐVN khóa VIII để các Tổ chức thành viên tiến hành đề cử nhân sự. Do BCH LĐBĐVN khóa VIII sẽ gồm có 17 Ủy viên trong đó có 1 Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch, nên  số lượng tối đa ứng cử viên mỗi Tổ chức thành viên được đề cử không quá 17 người. Vì vậy, đối với các Tổ chức thành viên đã đề cử nhân sự (lần 1) chưa đủ 17 người thì (lần 2) chỉ được đề cử bổ sung số lượng tổng cộng của cả hai lần không được vượt quá 17 người.

Được biết, Tiểu ban nhân sự đã tổng hợp đề cử nhân sự (lần 1) của các tổ chức thành viên và tiến hành liên hệ với các nhân sự được đề cử; đồng thời tiếp tục hoàn thiện, khắc phục sơ xuất trong quá trình tổng hợp. Cho đến thời điểm hiện tại, đa số ứng cử viên trong danh sách được các Tổ chức thành viên LĐBĐVN đề cử (lần 1) tham gia BCH LĐBĐVN khóa VIII đã hoàn tất hồ sơ ứng cử, một số đã có văn bản khẳng định không ứng cử. Đối với các ứng cử viên chưa hoàn tất hồ sơ, Tiểu ban nhân sự Đại hội sẽ tiếp tục liên hệ để hoàn tất hồ sơ ứng cử, đảm bảo cho công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa VIII thành công và đúng qui định.

Danh sách các ứng cử viên Ban chấp hành LĐBĐVN khóa VIII (sau khi Tiểu ban nhân sự liên hệ với các ứng cử viên được để cử) của cả 2 lần đề cử sẽ được gửi cho toàn bộ các tổ chức thành viên của LĐBĐVN  trước Đại hội. 

Lui thoi han chot danh sach ung vien ban chap hanh VFF hinh anh 1

 Không khí trước thềm đại hội VFF đang rất căng thẳng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tiểu ban nhân sự nhận được 4 đề cử cho vị trí Chủ tịch VFF. Các ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn, ông Nguyễn Công Khế, ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Quý Phượng. 

Ông Trần Quốc Tuấn cũng là 1 trong 3 đề cử ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cùng 2 ứng viên Phạm Ngọc Viễn và Dương Vũ Lâm.

Có 5 ứng viên Phó chủ tịch phụ trách truyền thông là các ông Nguyễn Xuân Gụ, Nguyễn Văn Phú, Cao Văn Chóng, Nguyễn Lân Trung và Lê Thành Trung. Tuy nhiên ông Lê Thành Trung thông báo rút khỏi danh sách đề cử.

Trong khi đó vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính chỉ có 1 đề cử duy nhất là ông Trần Anh Tú. Đề cử này cũng gây ra nhiều tranh cãi trong những ngày gần đây khi ông Đoàn Nguyên Đức công khai chỉ trích ứng viên Trần Anh Tú.

>>> Đọc thêm: Bầu Đức chi tiết kế hoạch đưa toàn bộ cầu thủ HAGL ra nước ngoài khi rời V-League

Minh Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU