Lực lượng tuần tra hồ thủy lợi bị thuyền lạ dùng gạch đá tấn công

Hai tàu tuần tra làm nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng khai thác thủy sản trái phép trên hồ Ayun Hạ bị những người trên 3 chiếc thuyền đang khai thác thủy sản trái phép ném gạch đá, tấn công.

Ngày 7/6, ông Phan Phước Thiện, Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh tổng hợp khai thác thủy lợi Gia Lai (thuộc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Gia Lai), cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ việc những người đánh bắt thủy sản trái phép dùng gạch, đá, dao rựa tấn công, uy hiếp lực lượng tuần tra tại hồ chứa thủy lợi Ayun Hạ.


              Lực lượng tuần tra đi trên ca nô bị những người đánh bắt thủy sản trái phép (đi trên các thuyền nhỏ) tấn công bằng gạch, đá (khoanh tròn) -  Ảnh: Cắt từ clip  

Lực lượng tuần tra đi trên ca nô bị những người đánh bắt thủy sản trái phép (đi trên các thuyền nhỏ) tấn công bằng gạch, đá (khoanh tròn) - Ảnh: Cắt từ clip  


Đầu tháng 6.2015, một đoạn clip được tung lên YouTube có tên “ngư dân tấn công đội tuần tra hồ Ayun Hạ” đã thu hút nhiều người xem.

Đoạn clip này dài hơn 5 phút quay lại cảnh hai tàu tuần tra làm nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng khai thác thủy sản trái phép trên hồ Ayun Hạ bị những người trên 3 chiếc thuyền đang khai thác thủy sản trái phép ném gạch đá vào một số nhân viên bảo vệ.

Thậm chí, một số người trên các thuyền này còn cầm sẵn rựa nhằm uy hiếp lực lượng tuần tra. Tình thế trên buộc những nhân viên bảo vệ phải điều khiển tàu tuần tra ra xa. Sau một hồi chống trả, những thuyền khai thác thủy sản mới rút đi và các tàu tuần tra cũng không dám tiến lên.


Video: Trung Quốc ngăn cản tàu Việt Nam cứu ngư dân


Hồ thủy lợi Ayun Hạ có dung tích chứa lên đến 253 triệu m3 nước, rộng 37 km2, trải dài trên địa bàn hai huyện Phú Thiện và Chư Sê của tỉnh Gia Lai. Đây là công trình thủy lợi lớn nhất khu vực Tây nguyên, có nguồn thủy sản dồi dào.

Để giúp người dân sống quanh lòng hồ cải thiện cuộc sống, trước đây, Xí nghiệp kinh doanh tổng hợp khai thác thủy lợi Gia Lai có cho phép khai thác cá dưới 2 kg. Nhưng hiện nay, tình trạng khai thác trái phép tràn lan khiến lực lượng bảo vệ cũng canh không xuể.


Trả lời Thanh Niên, ông Hoàng Trọng Luận, Trưởng công an xã Ayun Hạ, cho biết: “Chúng tôi đã có mặt khi được lãnh đạo của xí nghiệp thông báo. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ để gửi báo cáo lên lãnh đạo UBND xã Ayun Hạ và Công an H.Phú Thiện để có hướng chỉ đạo, xử lý”.

Nguồn: Thanh niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh