Lực lượng tinh nhuệ hàng đầu thế giới của Mỹ thiếu cả vũ khí 'rẻ bèo'

(VTC News) - Không phải là những đối thủ sừng sỏ, thiếu vũ khí mới chính là nỗi lo lớn nhất hiện nay của Navy Seals, đơn vị chiến đấu tinh nhuệ hàng đầu của Mỹ, Sputnik hôm nay đưa tin. 

Navy SEALS được huấn luyện để có thể thực hiện bất cứ nhiệm vụ gì và ở bất cứ nơi nào với một lực lượng hùng hậu và được trang bị vũ khí tới ‘tận răng”. 

Nhưng có lẽ đến cả những tay súng bi quan của SEALS cũng không thể ngờ rằng họ cũng có ngày phải dùng chung súng trường với đồng đội của mình do tình trạng thiếu hụt vũ khí.
Đội biệt kích hàng đầu thế giới đang ‘than trời” vì thiếu vũ khí 

Đội biệt kích hàng đầu thế giới đang ‘than trời” vì thiếu vũ khí 

Duncan Hunter, Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa Mỹ mới đây cho biết, ông đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về vấn đề này từ các binh sĩ đội biệt kích hàng đầu nước Mỹ. 

“Họ cần súng. Đó là sinh mệnh của họ. Vì vậy, hãy để họ được giữ chúng trước khi để họ an vị với công việc bàn giấy ở Lầu Năm Góc", ông Duncan cho biết. 

Theo phản ảnh của các binh sĩ, không chỉ phải “chia sẻ” súng với đồng đội, các buổi tập và thậm chí là ngay cả khi chiến đấu của họ còn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu đạn. 

Với giá chỉ vài nghìn USD cho một khẩu, súng trường chiến đấu được xem là một trong những vũ khí rẻ và gần như không thể thiếu trong các kho vũ khí. Nhưng hiện tại, không hiểu vì lý do gì, Mỹ lại đang thiếu hụt loại vũ khí có giá “rẻ bèo” như vậy. 

Video: Đặc nhiệm SEAL


Trong một bức thư gửi Chuẩn Đô đốc Brian Losey, chỉ huy Bộ Tư lệnh chiến tranh đặc biệt của Navy SEALS, ông Hunter đã nhấn mạnh rằng ngân sách dành cho biệt đội đã tăng gần 11 triệu $ giữa năm 2014 và 2015. Nhưng “có tiếng mà không có miếng”, các binh sĩ hiện vẫn đang bị hạn chế về ngân sách, đồng thời phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt khả năng trang bị, huấn luyện và một số nhu cầu quan trọng khác.

Ông Hunter cũng chỉ ra rằng chính việc “đầu tư” quá nhiều và việc mở rộng quy mô lực lượng đặc biệt khiến các nhà lãnh đạo hàng đầu vô tình quên rằng những người lính mới cũng cần phải được trang bị. 

Trước những lời phàn nàn, Tướng Joseph Votel, người đứng đầu Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt Mỹ cho biết, ông sẽ điều tra thêm về vấn đế này và cam kết sẽ “hành động này lập tức nếu hiệu quả chiến đấu của SEALs bị ảnh hưởng chỉ vì vấn đề này”.

Song Hy
(theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa