Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ thiếu hụt phi công

(VTC News) - Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ, US SOCOM (United States Special Operations Command) đang tìm cách tuyển thêm phi công để khắc phục tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hiện nay.

Theo trang tin quân sự Strategypage, hiện nay, Trung đoàn đặc nhiệm hàng không số 160, đơn vị có nhiều loại máy bay đặc biệt được SOCOM sử dụng là nơi thiếu phi công trầm trọng nhất.

Thống kê cho thấy, Trung đoàn 160 chỉ có 75% lượng phi công cần thiết và đang phải vật lộn với sự thiếu hụt này.


Để có thể làm phi công trong SOCOM cần có đáp ứng được những tiêu chuẩn vô cùng khó khăn. Các phi công của SOCOM là người thực hiện nhiệm vụ điều khiển các máy bay trực thăng có cấu tạo đặc biệt, vận chuyển binh sĩ đặc nhiệm SOCOM đên địa điểm thực hiện nhiệm vụ.

Đơn vị này đang cố gắng tìm thêm 300 phi công cho Trung đoàn 160 bằng các lựa chọn từ các ứng viên đang là phi công quân sự thông thường.

Các binh sĩ của Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ - US SOCOM (United States Special Operations Command) 

Các binh sĩ của Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Mỹ - US SOCOM (United States Special Operations Command) 


Kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2011, các phi công và nhất là phi công của SOSCOM đã phải hoạt động rất tích cực ở các mặt trận Iraq hay Afghanistan. Số lượng phi công hi sinh khá lớn so với trước kia đã gây ra tình trạng thiếu hụt cho lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

Trung đoàn đặc nhiệm hàng không hi vọng sẽ kết nạp được 300 phi công trong 3 năm tới. Các ứng viên sẽ phải trải qua một tuần xét nghiệm sàng lọc sơ bộ sau đó là 6 tháng đào tạo đặc biệt để làm quen với các hoạt động bay của SOCOM.

Phi công và binh sĩ US SOCOM trong một cuộc diễn tập  

Phi công và binh sĩ US SOCOM trong một cuộc diễn tập  


Hiện nay, SOCOM đang cố dùng tiền lương để thu hút được các phi công tài năng đến Trung đoàn 160 và giữ chân họ cho các nhiệm vụ đặc biệt. SOCOM đang rơi vào tình trạng cần nhiều phi công để phục vụ các chiến dịch có 'nhịp độ cao'.

Tuy nhiên, 'nhịp độ cao' cũng chính là nguyên nhân khiến các phi công của họ hi sinh ngày một nhiều hơn và gây ra tình trang thiếu phi công hiện nay.

Vũ khí thông dụng của các binh sĩ SOCOM khi xuất kích 

Vũ khí thông dụng của các binh sĩ SOCOM khi xuất kích 


Khi thiếu máy bay, các máy bay của quân đội cũng được SOCOM sử dụng nhưng sẽ trang bị thêm các thiết bị điện tử bí mật để phục vụ chiến đấu.

Ngoài ra, phi công của các máy bay này phải là những phi công cực nhiều kinh nghiệm trong quân đội và phải làm quen ít nhiều với các hoạt động bay của SOCCOM.

Dù vậy, các phi công này vẫn không thực sự xuất sắc và hạn chế phần nào các hoạt động của binh sĩ SOCOM.

Chính vì thế, SOCOM luôn mong muốn đào tạo được những phi công của riêng mình, đáp ứng được nhu cầu "phi công của các phi công".

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh