Lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh được sử dụng vào nhiệm vụ nào?

Tin nhanh 24hThứ Hai, 08/06/2020 11:25:14 +07:00
(VTC News) -

Đoàn CSCĐ Kỵ binh sẽ phục vụ vào các hoạt động diễu binh diễu hành, tuần tra kiểm soát, giải tán đám đông, truy bắt tội phạm nhất là khu vực đồi núi hiểm trở.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và các đại biểu Quốc hội, sáng 8/6, đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) làm lễ ra mắt và diễu hành trước tòa nhà Quốc hội.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh được thành lập từ đầu năm 2020 và đang trong quá trình xây dựng. Trong tương lai, đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sẽ phục vụ vào các hoạt động diễu binh diễu hành, tuần tra kiểm soát, thực hiện nhiệm vụ giải tán đám đông, truy bắt tội phạm nhất là ở vùng sâu, vùng xa, khu vực đồi núi hiểm trở...

Lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh được sử dụng vào nhiệm vụ nào? - 1

Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh làm lễ ra mắt và diễu hành trước tòa nhà Quốc hội  sáng 8/6. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh nằm trong khuôn viên có diện tích khoảng 4ha, bao gồm cả khu nhà điều hành, ăn ở, sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ, khu chuồng trại, bãi chăn thả, huấn luyện…

Để phục vụ công tác huấn luyện, hiện 70 cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn đang tập trung thuần dưỡng, huấn luyện trên 100 con ngựa.

Giống ngựa được đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sử dụng hiện nay là giống ngựa Mông Cổ nhập khẩu. Giống ngựa này có kích thước khá nhỏ, chiều cao thấp, lông mượt.

So với ngựa Châu Âu to lớn, ngựa Mông Cổ chạy nhanh hơn, ăn ít hơn, trọng tâm cũng thấp hơn, giúp người cưỡi dễ dàng giữ thăng bằng.

Được biết, rất nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới vẫn đang duy trì đội kỵ binh trong để tuần tra trên đường phố.

Việc sử dụng ngựa cho phép người cưỡi có tầm nhìn bao quát và rộng, có tốc độ nhanh trong việc truy đuổi tội phạm, cũng như trấn áp những cuộc bạo loạn quá khích rất hiệu quả.

Video: Xem Cảnh sát cơ động Kỵ binh diễu hành ra mắt ở Hà Nội

Phúc Khánh
Bình luận
vtc.vn