Lục đục gia đình vì… thách cưới cao

(VTC News) - Sau khi cưới, em đối diện với sự thiếu thiện cảm của gia đình nhà chồng. Bố mẹ chồng đay nghiến em, bảo vì em mà gia đình anh phải vay nợ, phải làm con nợ cho nhiều người.

Hỏi: Cháu năm nay 24 tuổi, sinh ra trong một gia đình giàu có. Vì là con gái duy nhất nên cháu rất được chiều chuộng, không phải làm việc nặng. Bố mẹ cũng xác định sẽ chọn cho em một gia đình giàu có để gửi gắm, để con gái mình không phải vất vả.

Nhưng mong muốn đó của bố mẹ không thành hiện thực khi em và anh ấy yêu nhau. Đó là người bạn học cùng cấp III với em, chuyển vào lớp giữa năm 11 và là một người bạn hiền lành, chăm chỉ, chịu khó học hành. Bạn ấy chuyển từ quê lên, và bố mẹ đều chỉ là công nhân viên chức bình thường. Chúng em yêu nhau từ khi bước vào đại học. Em yêu anh ấy mà không cần biết gia đình anh ấy nghèo như thế nào, bố mẹ anh ấy có bao nhiêu tiền. Đó là mối tình đầu của em, là tất cả niềm hạnh phúc mà trước đây em chưa hề có.

Nhìn anh ấy mệt mỏi sau mỗi ngày làm mà tôi thấy thương xót vô cùng. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Nhưng chính vì bố mẹ không muốn em yêu người nghèo nên bọn em phải yêu nhau bí mật. Nhưng rồi bố mẹ em cũng biết được và ngăn cản quyết liệt. Thậm chí bố mẹ còn đến tận nhà anh ấy, nói chuyện với bố mẹ, yêu cầu ông bà giáo dục con cái, đừng “đũa mốc mà chòi mâm son”…

Bố mẹ anh ấy đã rất tức giận, cũng có nói chuyện với anh ấy nhưng do cương quyết nên anh ấy đã thuyết phục được bố mẹ để chúng em yêu nhau. Về phía bố mẹ em, thấy bọn em không chia tay, đã phải đồng ý nhưng bảo gia đình anh phải tổ chức linh đình ở khách sạn, cho bõ công nuôi nấng em, xứng với gia đình em. Bố mẹ hi vọng làm như thế anh ấy sẽ nhụt chí mà thôi. Nhưng vì quá yêu nhau nên anh ấy đã vay tiền bố mẹ, họ hàng, làm một đám cưới thật to và linh đình, ở khách sạn lớn nhất của thành phố. Bố mẹ em mát mặt với bạn bè vì đám cưới đó, vui ra mặt vì bắt ne bắt nạt được ông bà thông gia.

Nhưng chị ơi, sau khi cưới, em đối diện với sự thiếu thiện cảm của gia đình nhà chồng. Bố mẹ chồng đay nghiến em, bảo vì em mà gia đình anh phải vay nợ, phải làm con nợ cho nhiều người.

Chồng em thì không nói gì. Anh ấy bảo, bọn mình làm thì bọn mình chịu. Anh sẽ cố gắng để kiếm tiền. Em rất buồn vì chồng em phải đi làm suốt ngày, có khi anh ấy còn làm thêm việc cả buổi đêm để kiếm tiền trả nợ. Về nhà vì mệt nên anh ấy ngủ sớm và cũng ít trò chuyện với em. Còn em, do ít phải làm lụng nên rất lóng ngóng việc nhà. Công việc của em cũng do bố mẹ kiếm việc nhàn nhã, ít tiền cho đỡ hại sức khỏe… nên tất cả gánh nặng đổ lên vai anh ấy. Em tính về vay mẹ nhưng anh ấy không cho, vì lòng tự trọng của anh ấy rất lớn.

Em rất thương chồng nhưng không biết phải làm sao bây giờ?

Thu Ngân (Hải Phòng)

Trả lời của Trung tâm Người bạn tri kỷ 19006877: Cháu rất may mắn đã lấy được người chồng thương yêu cháu hết mực. Vì cháu mà anh ấy có thể làm hết tất cả cho cháu. Không có gì đánh đổi được tình cảm đó.

Nhưng anh ấy cũng là người có lòng tự trọng, có quyết tâm cao. Vì vậy, cháu hãy là người đứng sau anh ấy, hỗ trợ anh ấy, tạo một hậu phương vững chắc để anh ấy có thể yên tâm kiếm tiền trả nợ.

Ngoài ra, để có cuộc sống thật hạnh phúc, cháu hãy cùng anh ấy gánh vác việc trả nợ tiệc cưới do gia đình cháu đã bày ra. Nếu trả nợ xong sớm, cháu mới có cuộc sống thanh thản được.

Hai vợ chồng cháu cũng nên nói chuyện với bố mẹ. Nói để bố mẹ hiểu những tâm tư của con cái, hiểu được quyết tâm của hai vợ chồng, để ông bà cùng đứng về phía mình, hỗ trợ mình làm ăn, để không khí gia đình ấm cúng, không nặng nề. Có thế vợ chồng cháu mới hạnh phúc trọn vẹn được.

Cháu về nói với bố mẹ đẻ cháu về chuyện thách cưới cao. Bây giờ chồng cháu phải nai lưng ra làm để trả nợ và cháu cũng muốn chung vai gánh vác cùng anh ấy (vì nam nữ bình quyền mà). Vậy gia đình cháu hãy tạo điều kiện cho cháu làm việc để trả nợ. Tin chắc rằng, với khả năng của bố mẹ cháu, cháu có thể tìm được công việc tốt, thu nhập cao, đúng với nguyện vọng của cháu. Chắc bố mẹ cháu sẽ ủng hộ giúp đỡ cháu và chồng cháu cũng sẽ không phản đối.

Nếu cháu quyết tâm giúp đỡ chồng, cô tin cháu sẽ làm được, đó cũng là cơ sở để xây dựng hạnh phúc bền chặt. Chúc cháu thành công và gia đình luôn hạnh phúc.

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan

» Chi hẳn 13 triệu USD tiền thách cưới, 44 siêu xe áp tải
» Cư dân mạng xôn xao vì 'đám cưới flash mob' đáng yêu
» Đám cưới kiểu mới
» "Đi dự" đám cưới tập thể lớn nhất Hà Nội

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN