Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lúc biến thành cô giáo, lúc tâm thần

(VTC News) - Một phụ nữ người Anh đã bất ngờ biến thành một người đa nhân cách sau khi thoát khỏi chứng bệnh viêm màng não.

Cô Samantha Vaughan, 31 tuổi đã khiến mọi người trong gia đình và các nhân viên của bệnh viện vô cùng ngạc nhiên khi cô bỗng dưng cư xử theo rất nhiều tính cách chỉ vài giờ sau khi cô bị ốm. 

Sau khi khỏi bệnh Samantha sống với nhiều tính cách và con người khác nhau 

Sau khi khỏi bệnh Samantha sống với nhiều tính cách và con người khác nhau 


Cô Samantha được chẩn đoán mắc chứng bệnh Meningo – Encephalitis – một dạng bệnh viêm màng não. Hầu hết các bác sĩ đều rất ngạc nhiên về diễn biến bất ngờ của cô sau suốt một thời gian dài. Các kết quả kiểm tra đều cho thấy tình trạng bệnh của Samantha rất nặng. 
Sau 3 tháng điều trị tại Bệnh viện Queen Elizabeth, tình trạng bệnh của Samantha diễn biến theo chiều hướng xấu hơn. Lúc này, vừa phải chịu đứng với bệnh viêm màng não, cô vừa phải chống lại chứng bệnh vôi hóa bất thường do lượng canxi quá lớn trong cơ thể. 
Chứng bệnh quái ác này khiến cho cô không thể đi lại nên buộc phải chuyển tới một bệnh viện khác để tham gia vào một khóa điều trị phục hồi chức năng trong 6 tháng để học cách sử dụng đôi chân để di chuyển. 
Sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện, Samantha đã có thể dậy và đi lại, tuy nhiên sau đó cô lại có những biểu bất thường về tính cách và cách cư xử của mình. 
Khi ở trong bệnh viện điều trị bệnh viêm màng não, cô nghĩ mình là một giáo viên chủ nhiệm và coi các y tá như học sinh của mình. 
Nhưng chỉ ít phút từ một giáo viên năng động hoạt bát cô bỗng trở thành một người thẫn thờ bất ngờ ra khỏi giường bệnh như một thây ma đi lang thang khắp hành lang bệnh viện. 
Bà ngoại của Samantha cho biết sự thay đổi tính cách liên tục của cô khiến cả nhà và mọi người xung quanh đều rất hoảng sợ vì không ai biết cô đã gặp phải vấn đề gì. 
Các bác sĩ cho biết cô đã mắc chứng bệnh đa nhân cách, điều này có nghĩa là cô Samantha hiện tại không còn đơn  thuần là cô trước đây nữa. Hiện tại, cô sống với nhiều tính cách khác nhau và con người khác nhau. 
Các bác sĩ cũng không thể giải thích được hiện tượng thay đổi kỳ lạ của Samantha nhưng họ cho rằng chính tổn thương não do bị viêm màng não đã khiến cô trở thành một người đa nhân cách. Hiện người phụ nữ này vẫn đang được giữ lại bệnh viện để các bác sĩ có thể chăm sóc và theo dõi những diễn biến bất thường của chứng bệnh.

» Không thể ngờ, gái châu Á biến thành gái Pháp cực xinh
» Tiếc những cô gái xinh xắn thế này mà gầy trơ xương
» Hành trình thiếu nữ từ "vịt" hóa "thiên nga"

Kim Ngân 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN