• Zalo

Cuộc sống của hoa hậu Phương Nga khi bị tạm giam thế nào?

Pháp luật Thứ Bảy, 01/07/2017 15:32:00 +07:00

Luật sư Nguyễn Văn Dũ đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ về cuộc sống của hoa hậu Phương Nga khi bị tạm giam và sau khi được tại ngoại.

Sáng ngày 30/6, hoa hậu Phương Nga cùng mẹ là bà Hồ Mai Phương đã đến TAND TP.HCM để hoàn tất thủ tục tạm trú và tham vấn lại cách thức thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tiếp đó, hoa hậu Phương Nga cùng luật sư Nguyễn Văn Dũ đã ra UBND phường An Phú, quận 2 và UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12 để làm các thủ tục tạm trú mới.

IMG_0138

 Luật sư Nguyễn Văn Dũ đã chia sẻ về vụ án hoa hậu Phương Nga.

Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo chí, luật sư Dũ (được hoa hậu Phương Nga ủy quyền) đã tiết lộ nhiều thông tin về vụ án, cuộc sống của Phương Nga hiện tại và thời gian sống tại nhà tạm giam.

Theo luật sư Dũ, ngày 30/6, Phương Nga cùng mẹ đi hoàn tất thủ tục tạm trú. Theo lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú của tòa án, Phương Nga phải quay về cư trú tại phường An Phú, quận 2 (nơi Phương Nga thuê để ở), tuy nhiên ngôi nhà này đã bị lấy lại.

Video: Luật sư chia sẻ về những ngày lấy lời khai Phương Nga ở trong tù

“Chúng tôi cũng đã đến tòa tham vấn lại cách thức như thế nào để thực hiện cho đúng nội dung cấm đi khỏi nơi cư trú”, luật sư Dũ nói.

Theo luật sư Dũ cho biết, sau khi được tại ngoại, Phương Nga và Thùy Dung rất phấn khởi, vui mừng. Hai người đã bật khóc vì quá hạnh phúc.

Phương Nga cho biết trong thời gian bị tạm giam, cô đã phải sống trong hoàn cảnh chưa bao giờ tưởng tượng. Xung quanh, gián bò bên người khiến Phương Nga rất sợ hãi. Sắp tới, Phương Nga sẽ tìm một công việc kiếm thêm thu nhập trong thời gian được toại ngoại.

Nói về kế hoạch vụ án sắp tới, luật sư Dũ cho biết các luật sư bào chữa cho 2 bị cáo đã nhận định ra nhiều kết quả từ phiên tòa và có phương án dự phòng để lựa chọn.

Như kết quả phiên tòa, Phương Nga được tại ngoại, hồ sơ vụ án trả về bổ sung thì phương án tiếp theo sẽ phải kiến nghị đến các cơ quan tố tụng có thẩm quyền kể cả các cơ quan khác để xem xét sớm. Các luật sư bào chữa cho Phương Nga mong muốn vụ án sớm được đình chỉ và không phải truy tố.

Trong khi đó, nếu vụ án vẫn còn điều tra thì các luật sư tiếp tục thu thập chứng cứ để chứng minh Phương Nga vô tội.

19578784_1336343359794279_1234409489_o

 Hoa hậu Phương Nga cùng Thùy Dung vui mừng khi được tại ngoại.

“Do phiên tòa trước không diễn ra tố tụng tranh luận nên chưa thể cho mọi người biết được vấn đề, công luận chưa hiểu rõ bản chất vụ án qua phiên tòa nên không cần thiết làm rõ phần nội dung về vụ án”, luật sư Dũ cho biết.

Luật sư Dũ cho biết thêm: “Về biện pháp bảo vệ Phương Nga sau khi được tại ngoại luật nhà nước không có phương án bảo vệ. Tuy nhiên, chúng tôi đã lường trước những nguy cơ, nguy hiểm đến từ nhiều phía đối với Phương Nga nên đã dặn Phương Nga luôn cảnh giác.Việc bảo vệ như thế nào chắc chắn phải làm, cụ thể như thế nào thì chúng tôi không tiết lộ”.

Video: hoa hậu Phương Nga nói gì khi được tại ngoại?

Cũng theo luật sư Dũ, thời hạn lệnh cấm Phương Nga đi khỏi nơi cư trú chỉ chấm dứt khi vụ án được đình chỉ, nghĩa là Phương Nga vô tội, hoặc cơ quan có thẩm quyền hủy bỏ, khi xét thấy không cần thiết áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin