Luật sư thân tín của Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 07/12/2020 06:40:19 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho biết, luật sư riêng của ông và là cựu Thị trưởng thành phố New York - Rudy Giuliani, đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Rudy Giuliani, thị trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử của New York và người đã làm việc không mệt mỏi để vạch trần cuộc bầu cử gian lận nhất trong lịch sử Mỹ, đã xét nghiệm dương tính với virus Trung Quốc. Hãy sớm khỏe lại Rudy, chúng ta sẽ tiếp tục”, ông Donald Trump cho biết trên Twitter.

Theo The New York Post, một người bạn của Rudy Giuliani cho biết ông đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Georgetown ở Washington D.C. “Rudy Giuliani đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế bởi vì ông ấy cảm thấy mệt mỏi. Rudy Giuliani hiện trong tình trạng tốt. Ông ấy sẽ xuất viện sớm”, người bạn Rudy Giuliani cho hay.

Luật sư thân tín của Trump mắc COVID-19 - 1

Luật sư riêng của ông Trump - Rudy Giuliani, đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Reuters)

Rudy Giuliani, 76 tuổi, bị nhiễm nCoV vài tuần sau khi Andrew Giuliani, trợ lý đặc biệt của Tổng thống, có kết quả dương tính với chủng virus này. Một số cố vấn của Trump cũng đã mắc COVID-19, trong đó có Corey Lewandowski và David Bossie.

Hôm 6/12, vị luật sư thân tín của Trump đã xuất hiện trên Fox News để cập nhật về về những nỗ lực của đội ngũ pháp lý của Trump trong cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử. Cựu thị trưởng New York cũng đã đi đến một số bang, trong đó có Pennsylvania, Michigan và Arizona, để vận động các nhà lập pháp đảng Cộng hòa về trường hợp hiện nay của Trump.

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới với 15.150.064 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 288.878 người chết.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtc.vn