Luật sư tại Mỹ: Minh Béo có thể bị phạt tới 10 năm tù

(VTC News) - Ông bầu Dũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương cho biết, luật sư tại Mỹ nhận định, nếu mức độ phạm tội nghiêm trọng, Minh Béo sẽ phải đối mặt tới 10 năm tù giam.

Dũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương mới chia sẻ những thông tin mới nhất từ Mỹ quanh việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh, tức Minh Béo bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vì quấy rối tình dục trẻ vị thành niên.

Ông bầu Dũng Taylor cho biết thêm, theo luật sư từng nhiều năm làm việc tại Mỹ thì Minh Béo có thể phải đối mặt với án phạt rất nặng cho các tội danh bị khởi tố hình sự.

Biện Lý quận Cam đã khởi tố Hồng Quang Minh tức Minh Béo, 39 tuổi với ba tội danh:

Thứ nhất, quan hệ tình dục với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi.
 Thứ hai, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.
 Thứ ba, hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Số tiền tại ngoại hậu tra được đề nghị cho ông Hồng Quang Minh là 1 triệu USD (tương đương 22 tỷ đồng).

Chiều thứ hai, 28/3, văn phòng Biện lý quận Cam gửi ra thông cáo báo chí, viết rằng: ngày 20/3, Hồng Quang Minh bị buộc tội nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình thi tài năng tổ chức ở Huntington Beach và cho nhóm này biết rằng ông là giám khảo cho cuộc thi có thu hình.

Ngày 23/3, ông Minh bị truy tố tội quan hệ tình dục với một em trai, khi em này đến thử giọng dự thi. Không lâu sau đó, nạn nhân này báo cảnh sát Garden Grove. Nơi đây bắt đầu tiến hành cuộc điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát chìm Garden Grove giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với ông Minh.

Minh Béo có nguy cơ đối mặt án tù lâu năm (Ảnh trong một vở kịch)

Minh Béo có nguy cơ đối mặt án tù lâu năm (Ảnh trong một vở kịch)


Ông Minh bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng này, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Vẫn theo thông cáo của Biện Lý Quận Cam, nếu bị kết tội, ông Hồng Quang Minh có thể bị tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời phải ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

Minh Béo bị cáo buộc quấy rối tình dục trẻ em trên đất Mỹ 

Một luật sư hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California, cho biết, “Cả ba tội nêu trên đều là tội hình sự. Nếu bị kết tội thứ nhất, tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà người này có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

Nếu bị kết tội thứ hai, cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm, 7 năm hoặc 9 năm. Và nếu bị kết tội thứ ba, thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm, cũng ở tù tiểu bang.”

Cũng theo luật sư, “Một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ.”

Theo hồ sơ từ Tòa Án Thượng Thẩm California, ngày ra tòa là thứ sáu, 15/4, lúc 10h sáng tại Central Jail, Santa Ana.

"Tôi mong rằng Minh Béo dám làm, dám chịu và sẵn sàng đương đầu với pháp lý. Tuy là người làm nghệ thuật nhưng tôi không thể nào nói một lời nào biện mình cho em được trong lúc này.

Tôi tôn trọng và tin tưởng pháp lý của Hoa Kỳ, mong rằng Minh Béo sẽ mạnh dạn đương đầu trước công lý. Đừng có những suy nghĩ "cùng đường" dẫn đến những hành động nguy hiểm đến tính mạng của mình." - Dũng Taylor nói thêm.

Bảo vệ xâm hại tình dục hàng loạt học sinh tiểu học ở Lào Cai 


Thuần Vũ
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa