• Zalo

Luật sư Phạm Cương: 'Tôi tin tưởng hoa hậu Phương Nga vô tội’

Pháp luật Thứ Tư, 05/07/2017 06:35:00 +07:00

LS Phạm Cương, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga lên tiếng tiết lộ những điểm bất ngờ về vụ án, đồng thời ông tin rằng đã đủ cơ sở để khẳng định Phương Nga vô tội.

Video: Luật sư khẳng định Phương Nga chắc chắn sẽ vô tội

       

Tại phiên tòa chiều 29/6, hội đồng xét xử đã ký quyết định cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại. 

luat-su-cua-phuong-nga_tdgj

Luật sư Phạm Cương (bên trái ngoài cùng) và các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga. 

Đây cũng là một trong những tâm điểm theo dõi của dư luận xã hội trong thời gian qua khi trong phiên xét xử, nhiều điểm đổi mới được thực hiện như quyền im lặng của bị cáo, nhân chứng bí ẩn được ở trong phòng kín, đối chất qua micro...

Không theo vụ án từ những ngày đầu tiên, tuy nhiên luật sư Phạm Cương - một trong những vị luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã đóng góp rất nhiều công sức để cô hoa hậu này được tại ngoại.

Nói về những khó khăn trong thời gian bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, ông Cương cho biết, ông được mẹ bị cáo mời bào chữa cho con gái bà vào ngày 12/6/2017.

DSC_1844

Luật sư Cương tin tưởng hoa hậu sẽ vô tội. 

Ngày đầu tiên khi bắt đầu nghiên cứu hồ sơ, từ những đơn tố cáo, từ những thỏa thuận, email mua nhà, giả mạo chứng từ, giả mạo hồ sơ, trong 2 giờ đồng hồ ông đã phát hiện ra Phương Nga vô tội. Bên cạnh đó, qua đọc hồ sơ ông biết được trong bản lời khai của ông Mỹ có nhiều mâu thuẫn, ví dụ như lời khai đầu Mỹ khai đưa tiền cho Nga để mở tiệm spa, nhưng lần sau lại khai đưa tiền cho Nga mua nhà.

Luật sư Phạm Cương cũng chia sẻ, khó khăn nhất trong vụ án này là việc cơ quan tố tụng đã không tuân thủ các hoạt động tố tụng theo quy định pháp luật, cho nên hầu như tất cả những chứng cứ gỡ tội cho Phương Nga đều không được quan tâm.

Video: Luật sư Phương Nga kể chuyện bị chủ thẩm vấn ngược

        

 “Tôi nhận thấy, trước hết cơ quan tố tụng đã không tuân thủ các hoạt động tố tụng theo quy định pháp luật, cho nên hầu như tất cả những chứng cứ gỡ tội cho Phương Nga đều không được quan tâm.

Nhìn nhận một cách nghiêm túc, rõ ràng vụ án này có vấn đề trong quá trình hoạt động, không có sự khách quan ngay từ đầu. Vì nó đã không khách quan từ đầu, cho nên trong quá trình điều tra khả năng đã có việc ép cung đối với hoa hậu Phương Nga”, ông Cương cho biết.

Ông Cương chia sẻ thêm: “Việc hoa hậu Phương Nga im lặng trong cả quá trình điều tra đã nói lên điều đó. Trước khi Phương Nga bị bắt, cô ấy đã đặt rất nhiều niềm tin vào bà Mai Phương.

2_57772 3

 Phương Nga vui vẻ sau khi được tại ngoại.

Nhưng tất cả những thông tin mà Nga hy vọng ở bà Mai Phương sau này đều đượccung cấp cho Cao Toàn Mỹ và cơ quan điều tra.

Lúc này, bản thân Nga nhận thấy có nhiều điều không còn khách quan, không đúng sự thật nên Nga không còn tin tưởng điều tra viên, không còn tin cậy bất cứ ai”.

Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hoa hậu Phương Nga khẳng định, đến thời điểm này đã đủ cơ sở để khẳng định Phương Nga vô tội.

“Việc trả hồ sơ để làm lại một số nội dung, chỉ bổ sung và chứng minh thêm việc phương nga không có tội. Không có gì cản trở, ảnh hưởng đến kết quả phiên tòa, gây khó dễ cho phương nga, Không bao giờ có chuyện truy tố hoa hậu phương nga lừa đảo tài sản nữa.

Nếu với nền tư pháp phương tây họ đã tuyên bố phương nga vô tội nhưng đối với nền tư pháp Việt Nam từ xưa đến nay vẫn chưa có tiền lệ như vậy.

Tôi mừng cho gia đình phương nga, mừng cho công lý đã chiến thắng. Cuối cùng trong vụ việc này, tôi nhận ra một điều, nền tư pháp nước nhà cần phải có một cuộc cách mạng, làm sao để minh bạch đồng thời thượng tôn pháp luật”, ông Cương nói.

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều