Luật sư Lê Văn Thiệp bị mời lên làm rõ nội dung 'thô tục' đăng trên Facebook

Tin nhanh 24hThứ Năm, 09/04/2020 07:09:50 +07:00
(VTC News) -

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử mời ông Lê Văn Thiệp đến làm rõ việc tài khoản Facebook cùng tên phiếm chỉ, nhục mạ nữ phóng viên mắc COVID-19.

Ngày 7/4, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) có giấy mời ông Lê Văn Thiệp (Trưởng Văn phòng luật sư Toàn Cầu) đến làm việc liên quan đến dòng trạng thái được tài khoản facebook Lê Văn Thiệp đăng tải về một phóng viên nhiễm COVID-19.

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị ông Thiệp đúng 9h30 ngày 10/4 mang theo một trong số các giấy tờ tuỳ thân để làm việc về nội dung mà tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đăng một số các nhận định về nữ phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Ngày 3/4, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt NamĐoàn luật sư TP Hà Nội về việc tài khoản người dùng tên Lê Văn Thiệp đăng dòng trạng thái với những lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực, gây bức xúc và phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội.

Luật sư Lê Văn Thiệp bị mời lên làm rõ nội dung 'thô tục' đăng trên Facebook - 1

Nội dung được đăng tải trên tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Công văn nêu rõ: “Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch bệnh COVID-19, việc một luật sư dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực như “Tác nghiệp trên giường”, “Phóng viên có nghề massage nữa cơ đấy” đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội”.

Ngay sau đó, nhiều người dùng mạng xã hội cũng như giới báo chí lên tiếng phê phán luật sư Lê Văn Thiệp nên chủ tài khoản này gỡ bỏ dòng trạng thái trên và thay bằng một dòng trạng thái khác.

Trên một số diễn đàn, luật sư Lê Văn Thiệp phủ nhận lời lẽ vô đạo đức của mình và tiếp tục có những đáp trả.

Video: Việt Nam có đỉnh dịch và khi nào đạt đỉnh?

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn