Luật sư khẳng định Michel Platini vô tội, không bị bắt giam

Thể thaoThứ Tư, 19/06/2019 07:38:00 +07:00

Luật sư của Michel Platini khẳng định Cựu Chủ tịch UEFA không bị bắt giam mà chỉ đến cung cấp lời khai cho cơ quan điều tra.

Chiều qua (19/6), truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tin Michel Platini bị tạm giam ở ngoại ô Paris (Pháp) theo lệnh của Cơ quan phòng chống tham nhũng thuộc Cảnh sát tư pháp (OCLCIFF). Cựu Chủ tịch UEFA bị cáo buộc nhận hối lộ để giúp Qatar chiến thắng trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Dù vậy luật sư của ông Platini khẳng định huyền thoại bóng đá Pháp không bị bắt giữ như những thông tin trên báo chí. Cựu danh thủ từng giành được 3 Quả Bóng Vàng liên tiếp chỉ đến sở Cảnh sát để cung cấp lời khai theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Ông Platini tuyên bố không dính dáng gì đến những sai phạm như những cáo buộc nhắm vào ông.

michel platini

 Ông Platini phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ để ủng hộ Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022. 

"Michel Platini đã giải trình rất tỉ mỉ, trả lời tất cả các câu hỏi bao gồm cả việc trao quyền đăng cai EURO 2016, cung cấp những lý giải hữu ích. Ông không hổ thẹn điều gì về bản thân mình và khẳng định không có liên hệ gì tới những thông tin phía sau lưng mình. Ông hoàn toàn tự tin vào những gì sẽ xảy ra tiếp theo", luật sư của Platini cho biết.

Ông Platini từng dính vào bê bối tham nhũng cùng nhiều quan chức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), trong đó có Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Năm 2015, Ủy ban đạo đức của FIFA cấm cựu danh thủ Pháp tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm, sau đó ông kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) và được giảm án xuống 4 năm.

Cách đây vài ngày, trước khi World Cup nữ khởi tranh tại Pháp, tờ New York Times đăng một bài viết nhắc nhở rằng án phạt dành ông Platini sắp trở lại với thế giới bóng đá khi án phạt sẽ hết hiệu lực vào tháng 10/2019. 

Điểm mấu chốt trong các cáo buộc nhắm vào ông Platini lần này là cuộc gặp gỡ ở Paris vào năm 2010 giữa Cựu Chủ tịch UEFA (khi đó vẫn đương chức và kiêm nhiệm Phó Chủ tịch FIFA) và Thái tử Qatar Tamim bin Hamad al-Thani. Buổi gặp này do Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy chủ trì và diễn ra chỉ 10 ngày trước khi FIFA bỏ phiếu lựa chọn nước chủ nhà World Cup 2022.

Thái tử Qatar đã bàn bạc với ông Platini về việc mua lại CLB Paris Saint-Germain. Đổi lại, cựu danh thủ người Pháp sẽ ủng hộ đất nước Trung Đông trong cuộc cạnh tranh giành quyền đăng cai World Cup 2022 với Mỹ. Ngoài ra theo tờ Telegraph, hai nhân vật kể trên còn gặp nhau khoảng 30-50 lần trước và sau cuộc bỏ phiếu.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn