Luật sư đề nghị tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội

(VTC News) - Sau 2 ngày trình bày phần bào chữa của mình, luật sư Trần Hồng Phúc đề nghị HĐXX tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội.

 

Video: Xét xử Hoàng Công Lương: Nữ luật sư rơi nước mắt sau 3 giờ đồng hồ bào chữa

Sáng ngày 28/5, phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc tiếp tục diễn ra với phần bào chữa của luật sư Trần Hồng Phúc. 

Luat su de nghi tuyen bac si Hoang Cong Luong vo toi hinh anh 1

Luật sư Trần Hồng Phúc bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương tại tòa.

Luật sư Phúc tiếp tục trình bày phần bào chữa của mình dành cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Luật sư Phúc cho rằng trách nhiệm rất lớn thuộc về người đứng đầu bệnh viện trong vụ án này. Nguyên nhân gây cái chết của nạn nhân chạy thận không phải do bác sĩ điều trị.

Kết luận của hội đồng chuyên môn phù hợp với kết quả giám định xác định nguyên nhân chết của các bệnh nhân là ngộ độc Florua. Luật sư đề nghị Viện Kiểm sát (VKS) tranh luận về trách nhiệm của BS Hoàng Công Lương trong sự việc này.

"Chúng tôi xác định bác sĩ Lương ở thời điểm xảy ra sự việc đang trong vai trò của 1 bác sĩ điều trị, không phải là lãnh đạo. Chúng tôi cho rằng việc đưa hậu quả vật chất vào bản luận tội đối với Hoàng Công Lương (thay toàn bộ máy lọc thận) như thế, VKS phải nêu rõ trong bản luận tội bổ sung không đủ căn cứ để buộc tội. Chúng tôi cho rằng phải làm rõ hậu quả là bao nhiêu, việc này chưa có điều tra cụ thể", luật sư Phúc nói.

Luật sư yêu cầu làm rõ việc có hay không việc xóa dấu vết hiện trường để đổ lỗi cho bác sĩ điều trị. Luật sư Phúc yêu cầu xem xét rõ việc thu thập mẫu nước có đúng luật Tố tụng Hình sự hay không? Trách nhiệm từ phía bệnh viện khi không báo cáo với cơ quan công an sau khi xảy ra sự cố.

"Sự việc xảy ra vào đầu buổi sáng nhưng đến tận 16h bệnh viện mới báo cáo cho cơ quan công an. Theo lời khai của ông Dương, 13h ông gọi cho Công an tỉnh Hòa Bình. Vậy từ lúc xảy ra sự cố đến 13h, tại sao bệnh viện không báo cho cơ quan công an, phải chăng có việc hợp thức hóa để xóa dấu vết hiện trường?", luật sư phân tích.

Kết thúc phần bào chữa của mình, luật sư Phúc đề nghị HĐXX xem xét tuyên Bác sĩ Lương vô tội.

>>> Đọc thêm: Luật sư tiết lộ sự thực khủng khiếp về 'liên minh ma quỷ' trong hệ thống chạy thận nhân tạo ở BVĐK tỉnh Hòa Bình

Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.