Luật sư cung cấp chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước

Chuyện vụ ánThứ Năm, 14/05/2020 17:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 14/5, luật sư Trần Hồng Phong, người hỗ trợ pháp lý cho gia đình Hồ Duy Hải, cho biết vừa gửi đơn và cung cấp chứng ngoại phạm của Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước.

Theo luật sư Phong, ngay sau phiên toà giám đốc thẩm, ông cùng cộng sự rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ án và phát hiện thêm một tình tiết ngoại phạm của Hồ Duy Hải.

"Đó là thông qua cơ chế hướng vết cắt trên cổ hai nạn nhân, có thể thấy hung thủ sát hại hai nữ nhân viên chắc chắn phải là người thuận tay trái. Trong khi gia đình Hồ Duy Hải khẳng định Hải thuận tay phải", ông Phong cho biết thêm.

Theo luật sư, trong các bản khai, khi thực nghiệm điều tra và trong kết luận điều tra, cáo trạng và các bản án (sơ thẩm, phúc thẩm) đều thể hiện Hải từ vị trí phía trước dùng tay phải cầm dao cắt cổ hai nạn nhân; như vậy chắc chắn không thể gây ra hướng vết cắt như ghi nhận trên thi thể hai nạn nhân.

Luật sư cung cấp chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải đến Chủ tịch nước - 1

Luật sư Phong cùng gia đình Hồ Duy Hải.

"Nếu tình tiết hung thủ là người thuận tay trái được kiểm chứng và xác định (hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng) thì đây chính là chứng cứ ngoại phạm quan trọng của Hồ Duy Hải. Từ việc xem xét hướng của vết cắt trên cổ hai nạn nhân, hoàn toàn xác định được hung thủ thuận tay trái", luật sư Phong nói.

Ngoài ra, tình tiết "thức ăn trong dạ dày đã nhuyễn" của nạn nhân Hồng, thông tin về ánh đèn trên tầng 1 và các sợi mì nấu rơi vãi cạnh đầu nạn nhân Hồng cho thấy, nhiều khả năng hung thủ sát hại cùng lúc 2 nạn nhân vào khoảng 22h.

Các vết cắt rất mạnh, sâu và dứt khoát cho thấy hung thủ có ý định giết người và ra tay rất nhanh; không loại trừ khả năng hung thủ ra tay ngay tại bưu điện khi cùng có mặt cả hai nạn nhân. Kẻ này có thể dùng hung khí (như cái ghế) tấn công một trong hai nạn nhân trước, ngay sau đó xông vào tấn công người còn lại.

Luật sư Phong cũng cho rằng: "Trong vụ án này, hung thủ sát hại hai nạn nhân gần như chắc chắn phải là người rất thân quen với họ (đặc biệt là với nạn nhân Hồng), trong bối cảnh đã khuya, có ăn uống. Điều này cho chúng ta có thêm hướng suy luận liên quan đến hai người yêu của nạn nhân Hồng khi đó là Nguyễn Mi Sol và Nguyễn Văn Nghị. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là trong hồ sơ vụ án không có thông tin xác định tình tiết ngoại phạm của hai người này".

Video: Gia đình Hồ Duy Hải tìm được chứng cứ ngoại phạm, cầu cứu Chủ tịch nước

Thanh Hải - Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !