Luật sư tiết lộ lý do Phan Van Anh Vu bị bắt

(VTC News) - Straits Times dẫn lời luật sư của ông Phan Van Anh Vu tiết lộ lý do ông này bị Cơ quan Xuất nhập cảnh và cửa khẩu Singapore bắt giữ.

Ngày 3/1, Straits Times dẫn lời Choo Zheng Xi, luật sư của ông Phan Van Anh Vu nói thân chủ bị giữ vì mang 2 hộ chiếu. Ông Choo nói: "Hộ chiếu của ông ấy (Phan Van Anh Vu) có 2 bản nhưng đều do Chính phủ Việt Nam cấp".

Luật sư này cũng cho biết thêm, trước đây ông Vu từng đến Singapore bằng các hộ chiếu này và không gặp phải vấn đề gì. Trong khi đó, Cơ quan Xuất nhập cảnh và cửa khẩu Singapore - ICA vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Luat su tiet lo ly do Phan Van Anh Vu bi bat hinh anh 1

Bản tin về ông Phan Van Anh Vu trên Straits Times ngày 3/1.

Trong thông báo ngày 2/1, ICA chỉ cho biết người tên Phan Van Anh Vu bị giữ do vi phạm Luật xuất nhập cảnh.

"Tôi đang viết đơn gửi ICA để làm rõ nguyên nhân ông ấy (Phan Van Anh Vu) bị giữ", Straits Time dẫn lời luật sư Choo và khẳng định ông chưa hiểu vì sao thân chủ mình bị giữ.

Ngoài ra, tờ báo Singapore cho biết, ông Choo gửi đơn lên Tòa án tối cao nước này để yêu cầu được gặp mặt thân chủ cũng nhưng đảm bảo ông Vu không bị trả về nước trước khi lá đơn này có kết quả.

"Theo hiểu biết của tôi về thủ tục tố tụng, vẫn có khả năng ông ấy (Phan Van Anh Vu) bị trả về nước", ông Choo nói với Straits Times.

Theo tờ báo này, Singapore và Việt Nam không có hiệp ước dẫn độ nhưng theo luật di trú, ICA có thể trả người về nước trong một số trường hợp nhất định.

>>> Đọc thêm: Kịch bản nào xảy ra nếu Phan Van Anh Vu bị bắt ở Singapore là Vũ 'nhôm'?

 (Nguồn: Straits Times)

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU