Luật sư của nghi phạm Indonesia nói gì trước giờ xử vụ tấn công ông Kim Jong-nam?
  • Zalo

Luật sư của nghi phạm Indonesia nói gì trước giờ xử vụ tấn công ông Kim Jong-nam?

Thế giới Thứ Tư, 01/03/2017 08:56:00 +07:00

2 nữ nghi phạm Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương hôm nay sẽ ra tòa để nghe truy tố tội danh liên quan tới vụ tấn công công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam tại Malaysia.

Theo The Star, phiên tòa xét xử bắt đầu sáng 1/3 tại tòa án Sepang ở Sepang, bang Selangor. 

1-1022-1549

Hai nữ nghi phạm Siti Aishah và Đoàn Thị Hương.  

Ông Gooi Soon Seng, luật sư biện hộ cho nghi phạm Indonesia Siti Aisyah đã có mặt tại trụ sở tòa án vào lúc 8h35 sáng 1/3. 

Trao đổi với báo giới, ông Gooi nói rằng cho tới thời điểm hiện tại ông vẫn chưa gặp được thân chủ của mình đồng thời cho biết các lời bào chữa sẽ không được ghi âm.

Ông Gooi luật sư làm việc ở Malaysia và đại diện cho Đại sứ quán Indonesia tại đây.

Malaysia hôm 1/3 mở phiên xét xử hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và Siti Aishah, quốc tịch Indonesia trong vụ một công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tử vong ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. 

01a41823-f8a5-4548-91a6-291007b55ebd

Luật sư Gooi Soon Seng. (Ảnh: The Star)

The Star dẫn nguồn thạo tin cho biết lực lượng cảnh sát Malaysia huy động tới 200 sĩ quan để hỗ trợ cho phiên xét xử. Các phóng viên trong và ngoài nước cũng đã túc trực rất sớm ở bên ngoài tòa án Sepang để đưa tin. 

Tờ China Press ngày 28/2 dẫn lời Tổng công tố viên Malaysia Mohamed Apandi Ali cho biết, hai nữ nghi phạm nhiều khả năng sẽ bị buộc tội mưu sát, theo điều 302 Bộ luật Hình sự Malaysia. 

Song Hy (Nguồn: The Star)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Luật sư của nghi phạm Indonesia nói gì trước giờ xử vụ tấn công ông Kim Jong-nam?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin