• Zalo

Luật sư của Cao Toàn Mỹ kiến nghị khởi tố vụ án, xử lý hình sự mẹ Hoa hậu Phương Nga

Pháp luật Thứ Ba, 18/07/2017 06:55:00 +07:00

Luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ vừa hoàn tất kiến nghị khởi tố vụ án và xem xét trách nhiệm hình sự đối với những người liên quan trong vụ án hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối 17/7, trả lời PV VTC News, luật sư Trần Thu Nam - người bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ cho biết, vừa hoàn tất kiến nghị gửi Cơ quan điều tra - Viện kiểm sát tối cao, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) khởi tố hình sự vụ án Hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

IMG_0088

 Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo bản kiến nghị, luật sư Nam trình bày trong phiên tòa xét xử ngày 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương đã khai và đưa đoạn ghi âm có nội dung Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Nga) đưa hối lộ 50 triệu đồng cho quản giáo để thông cung.

Qua lời khai và diễn biến trong phiên tòa luật sư Nam đề nghị khởi tố vụ án ngay tại phiên tòa để Viện Kiểm sát giao cho cơ quan điều tra thu thập chứng cứ phạm tội, làm rõ lời khai bà Nguyễn Mai Phương về việc một cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự tên Xuân (C45) tiếp tay để thông cung.

Từ những lời khai và bằng chứng vụ án, luật sư Nam đề nghị Cục Cảnh sát hình sự khởi tố vụ án để điều tra những người liên quan và xem xét trách nhiệm, hành vi của những người này đến đâu để xử lý. Ngoài ra, luật sư Nam còn đề nghị xem xét trách nhiệm của bà Nguyễn Mai Phương trong việc tiếp tay đưa hối lộ để thông cung. Nếu không tiếp tay mà bà Mai Phương biết sự việc nhưng không trình báo thì đề nghị xử lý tội không tố giác tội phạm.

Cũng theo luật sư Nam, việc Chánh án TAND TP.HCM thay đổi biện pháp ngăn chặn với hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (được tại ngoại) trong khi nhiều tình tiết chưa được làm rõ sẽ dẫn đến nguy cơ tẩu tán vật chứng, ngụy tạo vật chứng của các bị cáo.

Video: Căng thẳng màn chất vấn giữa hoa hậu Phương Nga và luật sư bào chữa cho Cao Toàn Mỹ

Trước đó, luật sư Nguyễn Văn Dũ – người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã gửi bản kiến nghị đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Nội dung bản kiến nghị dài 58 trang với nhiều nội dung lập luận, chứng cứ quan trọng để chứng minh Phương Nga vô tội, không lừa đảo số tiền 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ..

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM cũng như phần trình bày của Phương Nga tại tòa, sau khi bị khởi tố và bắt tạm giam, Phương Nga không có bất cứ lời khai nào với điều tra viên. Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất (tháng 9/2016), bị cáo phủ nhận toàn bộ cáo trạng về việc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ bằng cách mua nhà giá rẻ. Nga giải thích số tiền 16,5 tỉ đồng đó là tiền thực hiện hợp đồng tình cảm chứ không phải bị cáo lừa ông Cao Toàn Mỹ.

Phiên tòa sơ thẩm lần 2 (từ 22/6/2017 đến 29/6/2017) đã xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ với yêu cầu cầu làm rõ 9 nội dung.

Đồng thời tòa cũng ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, 2 bị cáo được tại ngoại để tiếp tục điều tra sau hơn 2 năm 3 tháng tạm giam.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều