Luật sư cũ của Tổng thống Trump nhận tội gian lận, vi phạm hoạt động chiến dịch bầu cử

(VTC News) - Luật sư cũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Michael Cohen nhận tội tại tòa ngày 21/8 với 8 cáo buộc bao gồm gian lận thuế và vi phạm trong quá trình hoạt động chiến dịch tranh cử tổng thống 2016.

Theo Sputnik, luật sư cũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Michael Cohen nhận tội tại tòa ngày 21/8 với 8 cáo buộc, trong đó có cáo buộc trốn thuế với khoảng 4,3 triệu USD thu nhập và vi phạm trong quá trình hoạt động chiến dịch bầu cử. Reuters đưa tin ông Cohen có thể phải đối mặt với mức án lên tới 65 năm tù. 

Luat su cu cua Tong thong Trump nhan toi gian lan, vi pham hoat dong chien dich bau cu hinh anh 1

 Luật sư cũ của ông Donald Trump - Michael Cohen. (Ảnh: AP)

Luật sư cũ lâu năm của ông Trump nói tại tòa rằng đã sắp xếp các khoản chi “vì mục đích ảnh hưởng đến cuộc bầu cử” theo chỉ thị của ứng viên văn phòng liên bang. Hoạt động vượt quá phạm vi chiến dịch của ông Cohen được cho là diễn ra vào ngày 27/10/2016, bao gồm việc trả tiền cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels và người mẫu Playboy Karen McDougal để giữ im lặng về mối quan hệ tình ái của hai người này với ông Trump.

Theo Sputnik, ông Cohen bị điều tra với nhiều cáo buộc bao gồm gian lận thuế và các tội danh liên quan đến tài chính. Theo ABC News, thông tin từ ông Cohen có thể có ích đối với cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và thông đồng với ban chiến dịch của ông Trump. Dù vậy vẫn chưa rõ ông Cohen có hợp tác hay không.

Tháng 4/2018 FBI đến văn phòng, phòng khách sạn và nhà riêng của ông Cohen, thu giữ nhiều đồ điện tử và văn bản bao gồm những vật có nội dung liên quan đến khoản tiền 130.000 USD trả cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels. Luật sư của ông Cohen từng nói việc thu giữ được thực hiện từng phần bởi văn phòng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Trong cùng ngày diễn ra phiên tòa của Cohen, Paul Manafort – người từng là chủ tịch chiến dịch của ông Trump bị tuyên án tại một phiên tòa khác với khoảng 8 cáo buộc liên quan đến gian lận tài chính.

Video: Khám phá công nghệ sử dụng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra âm mưu giữa ông với Matxcơva là minh bạch nhất trong lịch sử

 (Nguồn: Sputnik, SCMP)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU