Luật sư cũ của ông Trump hoãn cho lời khai trước Quốc hội vì bị đe dọa

(VTC News) - Luật sư cũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Michael Cohen hoãn buổi cho lời khai trước Quốc hội ngày 7/2 vì những mối đe dọa đối với gia đình ông từ ông Trump, luật sư của ông này cho biết.

Michael Cohen, người nhận một số tội danh bao gồm vi phạm tài chính trong chiến dịch bầu cử tổng thống 2016, đang hợp tác với các điều tra viên. Luật sư Lanny Davis cho biết Cohen đã "nhận được lời đe dọa liên tục chống lại gia đình ông ấy từ ông Trump và luật sư của ông Trump, Rudy Giuliani".

Luat su cu cua ong Trump hoan cho loi khai truoc Quoc hoi vi bi de doa hinh anh 1

 Michael Cohen. (Ảnh: Reuters)

Cuối tháng 12/2018, trên Twitter ông Trump từng gọi Cohen là “con chuột” nhát gan vì bắt tay với các công tố viên chống lại ông. Cohen được cho là thân tín trong thời gian dài của ông Trump, từng tuyên bố sẵn sàng nhận thay cho ông một viên đạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News tháng 1/2019, ông Trump cũng gợi ý ông đang có những thông tin gây thiệt hại cho bố vợ của Cohen. “Đó là thứ mọi người sẽ muốn nhìn vào” – ông nói. Luật sư Giuliani cũng đề cập đến khả năng tương tự.

Bố vợ của Cohen là Fima Shusterman chưa trả lời bình luận.

Cohen dự định sẽ đứng trước Ủy ban giám sát Hạ viện Mỹ vào 7/2, nhưng với lịch bị hoãn và chưa có thời gian mới ấn định, ông sẽ đến một nhà tù liên bang vào tháng 3.

Trả lời câu hỏi tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói luật sư cũ bị đe dọa bởi sự thật.

Cohen bị kết án 3 năm tù vào tháng 12/2018 vì các tội bao gồm dàn xếp khoản tiền cho những người phụ nữ có bê bối tình ái với ông Trump, vi phạm luật chiến dịch tranh cử trước thềm cuộc bầu cử 2016. Trong khi nhận tội, Cohen nói các khoản chi được ứng viên tổng thống Donald Trump khi đó chỉ định. Ông Trump trong khi đó khẳng định các khoản tiền là vấn đề cá nhân không liên quan đến quỹ tranh cử và cáo buộc cựu thân tín "bán rẻ" ông để được giảm án. 

Video: "Phù thủy" Mexico dự đoán bất ngờ về ông Trump năm 2019

Tổng thống Trump tự bảo vệ mình trước sức nóng pháp lý ngày càng gia tăng

Tổng thống Trump tự bảo vệ mình trước sức nóng pháp lý ngày càng gia tăng

Tổng thống Trump tự bảo vệ mình trước sức nóng pháp lý ngày càng gia tăng với các dòng tweet khẳng định ông không bao giờ ra lệnh cho cựu luật sư riêng Michael Cohen vi phạm pháp luật.
Luật sư của ông Trump: 'Muốn chất vấn Tổng thống phải bước qua xác tôi’

Luật sư của ông Trump: 'Muốn chất vấn Tổng thống phải bước qua xác tôi’

Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Rudy Giuliani ngày 16/12 khẳng định sẽ không có bất cứ cuộc chất vấn trực tiếp nào giữa tổng thống và công tố viên đặc biệt Robert...

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

donald trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.