Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Luật sư chứng minh hoa hậu Phương Nga vô tội, Cao Toàn Mỹ ngụy tạo giấy tờ giả

Pháp luật Thứ Tư, 19/07/2017 09:53:00 +07:00

Luật sư của Phương Nga đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh hoa hậu Phương Nga không phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tố ngược ông Cao Toàn Mỹ ngụy tạo giấy tờ giả.

Luật sư Nguyễn Văn Dũ - người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga vừa gửi bản kiến nghị đề nghị đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng.

Nội dung bản kiến nghị đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga dài 58 trang với nhiều lập luận, chứng cứ quan trọng để chứng minh Phương Nga vô tội, không lừa đảo số tiền 16,5 tỉ đồng, đồng thời tố cáo ông Cao Toàn Mỹ ngụy tạo giấy tờ mua bán nhà giả.

IMG_0148

 Luật sư Dũ chứng minh hoa hậu Phương Nga vô tội, Cao Toàn Mỹ ngụy tạo giấy tời giả

Cụ thể, luật sư Dũ cho rằng mối quan hệ giữa Nga với ông Cao Toàn Mỹ là quan hệ tình ái.

Luật sư Dũ chứng minh, từ tháng 4/2012 đến tháng 12/2013, Phương Nga và ông Mỹ đi du lịch nhiều lần, ở cùng chung khách sạn và chung phòng.

Mặt khác, luật sư Dũ cho rằng email có nội dung tình cảm ông Mỹ gửi cho Nga phát tán trên mạng là có thật. Bị cáo Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cũng thừa nhận có email trên.

Theo luật sư Dũ, số tiền 16,5 tỷ đồng thực chất là số tiền thỏa thuận tình cảm, không phải tiền nhờ mua nhà như ông Mỹ nói.

Video: Tình tiết mới giúp hoa hậu Phương Nga xoay chuyển vụ án

“Ông Mỹ và Phương Nga đã thỏa thuận tình cảm 2 năm 6 tỷ, sau đó nâng lên thành 7 năm 16 tỷ, chứ không phải 16,5 tỷ. Trong đó, 500 triệu đồng là ông Mỹ cho thêm ngoài thỏa thuận, 44 triệu đồng là ông Mỹ cho Nga chi tiêu vặt trong đợt hai người đi du lịch tại Maldives", luật sư Dũ chứng minh.

Cũng trong bản kiến nghị này, luật sư Dũ tố ông Mỹ đã ngụy tạo giấy tờ, hợp thức hóa số tiền trên thành tiền mua nhà để tố Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Đơn cử trong 2 lá đơn ông Mỹ tố cáo Hoa hậu Phương Nga cách nhau 4 tháng, nhưng nội dung hoàn toàn khác nhau.

Lá đơn thứ nhất ông Mỹ tố cáo Phương Nga và Thùy Dung mượn tiền mở Spa không trả, thì đến lá đơn lần 2, ông lại nêu đưa tiền nhờ Phương Nga mua nhà giá rẻ.

IMG_0088

 Hoa hậu Phương Nga cùng Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa

Theo luật sư Dũ, tội từa đảo chiếm đoạt tài sản, người lừa đảo phải có hành vi gian dối trước khi chiếm đoạt tiền. Tuy nhiên, trong vụ án này, các chứng cứ chứng minh hành vi mua bán nhà của Nga lại được tạo giả sau khi ông Mỹ có đơn tố cáo gửi công an và sau khi viết giấy biên nhận tiền.

Mới đây, luật sư bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ cũng vừa kiến nghị khởi tố vụ án và xem xét trách nhiệm hình sự đối với những người liên quan trong vụ án hoa hậu Phương Nga và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bản kiến nghị, luật sư Nam trình bày trong phiên tòa xét xử ngày 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương đã khai và đưa đoạn ghi âm có nội dung Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Nga) đưa hối lộ 50 triệu đồng cho quản giáo để thông cung.

Qua lời khai và diễn biến trong phiên tòa luật sư Nam đề nghị khởi tố vụ án ngay tại phiên tòa để Viện Kiểm sát giao cho cơ quan điều tra thu thập chứng cứ phạm tội, làm rõ lời khai bà Nguyễn Mai Phương về việc một cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự tên Xuân (C45) tiếp tay để thông cung.

Từ những lời khai và bằng chứng vụ án, luật sư Nam đề nghị Cục Cảnh sát hình sự khởi tố vụ án để điều tra những người liên quan và xem xét trách nhiệm, hành vi của những người này đến đâu để xử lý. Ngoài ra, luật sư Nam còn đề nghị xem xét trách nhiệm của bà Nguyễn Mai Phương trong việc tiếp tay đưa hối lộ để thông cung. Nếu không tiếp tay mà bà Mai Phương biết sự việc nhưng không trình báo thì đề nghị xử lý tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM cũng như phần trình bày của Phương Nga tại tòa, sau khi bị khởi tố và bắt tạm giam, Phương Nga không có bất cứ lời khai nào với điều tra viên. Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất (tháng 9/2016), bị cáo phủ nhận toàn bộ cáo trạng về việc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ bằng cách mua nhà giá rẻ. Nga giải thích số tiền 16,5 tỉ đồng đó là tiền thực hiện hợp đồng tình cảm chứ không phải bị cáo lừa ông Cao Toàn Mỹ.

Phiên tòa sơ thẩm lần 2 (từ 22/6/2017 đến 29/6/2017) đã xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ với yêu cầu cầu làm rõ 9 nội dung.

Đồng thời tòa cũng ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, 2 bị cáo được tại ngoại để tiếp tục điều tra sau hơn 2 năm 3 tháng tạm giam.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin