Luật sư chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của thân chủ

Ngày 29/3, Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, bắt giam luật sư Trần Hữu Kiển chiếm đoạt toàn bộ số tiền 1,4 tỷ đồng của thân chủ.

Luat su chiem doat 1,4 ty dong cua than chu hinh anh 1

 Công an thực hiện quyết định bắt luật sư Kiển. (Ảnh: CTV)

Theo thông tin ban đầu, năm 2013, ông Nguyễn Thơ và vợ là bà Trương Thị Là (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là những người được nhận số tiền 6 tỷ đồng trong một bản án dân sự tại TP.HCM. Sau đó, cả ông Thơ và bà Là qua đời nên năm 2014, một số người được thừa kế số tiền này.

Ông Trần Quang Thuần được những người bên gia đình ông Thơ lập ủy quyền đại diện thực hiện quyền và nghĩa vụ tại Cục Thi hành án TP.HCM. Còn bà Trương Thị Thu Thủy (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách; em ruột bà Là) được chia toàn bộ tài sản của bà Là.

Bà Thủy ủy quyền cho luật sư Trần Hữu Kiển - trưởng chi nhánh Văn phòng Luật sư Bến Tre, đoàn luật sư tỉnh Bến Tre - làm người đại diện tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác tại Cục Thi hành án TP.HCM.

Ông Thuần đã thống nhất đồng ý chia cho bà Thủy 1,4 tỷ đồng nên hai bên đã đề nghị Cục Thi hành án rút trên 5,8 tỷ đồng cùng lãi suất phát sinh để trả cho ông Kiển và ông Thuần sau khi trừ chi phí thi hành án.

Đến ngày 29/12/2014, ông Thuần đã chuyển số tiền chia cho bà Thủy gần 1,4 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của ông Kiển.

Theo hợp đồng thì ông Kiển phải trả tiền lại cho bà Thủy ngay sau khi nhận được tiền và thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, ông Kiển đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này từ đó đến nay.

>>> Đọc thêm: Luật sư bị bắt vì vu khống Bí thư huyện Từ Liêm

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.