Luật sư chất vấn điều tra viên: 'Căn cứ nào nói bị cáo Trịnh Xuân Thanh khai báo không thành khẩn?’

(VTC News) - Luật sư của bị cáo Trịnh Xuân Thanh bất ngờ hỏi đại diện điều tra viên có mặt tại tòa về bản cáo trạng ở trang 25 có một đoạn kết luận rằng "quá trình điều tra, Thanh khai báo không thành khẩn... ".

Video: Toàn cảnh phiên xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm ngày 10/1

Chiều nay (10/1), phiên xử Đinh La Thăng và đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần đặt câu hỏi của các luật sư.

Một luật sư của bị cáo Trịnh Xuân Thanh bất ngờ hỏi đại diện điều tra viên có mặt tại tòa về bản cáo trạng ở trang 25 có một đoạn kết luận rằng "quá trình điều tra, Thanh khai báo không thành khẩn... ".

Luật sư đặt câu hỏi: "Đâu là bằng chứng gì để cho rằng bị cáo Thanh quanh co, không thành khẩn?".

Luat su chat van dieu tra vien: 'Can cu nao noi bi cao Trinh Xuan Thanh khai bao khong thanh khan?’ hinh anh 1

 Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Với câu hỏi này, điều tra viên trả lời: “Tôi xin được trả lời như sau: Thưa HĐXX, thưa các luật sư, trong quá trình hỏi cung các bị can, cơ quan điều tra trên tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng ý chí của các bị can và thực hiện đúng các quy trình được pháp luật quy định. Sau khi hỏi cung bị can thì cho bị can đọc biên bản, sửa biên bản theo đúng nội dung bị can khai.

Chúng tôi kết luận bị cáo Trịnh Xuân Thanh quanh co, chối tội bởi thực tế: Với chứng cứ và lời khai khác, ngay trong phần thẩm vấn tại phiên tòa hai ngày hôm nay đã thể hiện được lời khai của các bị cáo khác về hành vi của bị cáo Trịnh Xuân Thanh tương đối rõ ràng.

Tuy nhiên, với nội dung lời khai của Trịnh Xuân Thanh trong hồ sơ vụ án thể hiện Trịnh Xuân Thanh không xác nhận những nội dung này.

Chúng tôi tôn trọng lời khai của bị can Trịnh Xuân Thanh, không ép buộc gì bị can nhưng nội dung lời khai thể hiện trong hồ sơ...”.

Sau đó, HĐXX ngắt lời và đề nghị điều tra viên trả lời ngắn gọn, không trả lời về quá trình ghi lời khai của các bị can.

Điều tra viên tiếp tục trả lời: “Những lời khai của bị can Trịnh Xuân Thanh không đúng với sự thật của vụ án. Chúng tôi kết luận bị can Trịnh Xuân Thanh quanh co chối tội”.

>>> Đọc thêm: Trịnh Xuân Thanh khai không được ăn chia 1,5 tỷ đồng chi 'ngoại giao'

Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.