Luật sư buộc tội Mỹ: 'Minh Béo có thể chịu án tù lên đến 10 năm'

(VTC News) - Ông Andrew Đỗ, giám sát viên - cựu Phó biện lý quận Cam, California, Mỹ, chuyên trách về các tội xâm hại tình dục cho biết Minh Béo khó lòng được giảm nhẹ tội.

Thông tin Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì tội quấy rối tình dục trẻ vị thành niên gây chấn động dư luận. Vụ việc này hiện đã được các trang báo và kênh truyền hình Mỹ đăng tin. Không chỉ dư luận trong nước quan tâm mà vụ án Minh Béo còn được các khán giả tại hải ngoại đặc biệt chú ý.

Sau cuộc nói chuyện với luật sư Từ Huy Hoàng dưới góc độ biện hộ, chương trình Phố Bolsa TV đã có cuộc phỏng vấn với ông Andrew Đỗ, giám sát viên - cựu Phó biện lý quận Cam, California, Mỹ, chuyên trách về các tội xâm hại tình dục.
Luật sư Andrew Đỗ nói về vụ án Minh Béo. 

Luật sư Andrew Đỗ nói về vụ án Minh Béo. 

Từ góc nhìn của một luật sư buộc tội, ông Andrew Đỗ cho biết Minh Béo rất khó thương lượng để được giảm nhẹ tội. Nam nghệ sỹ hài cũng sẽ không được dẫn độ về Việt Nam, bị xét xử và phạt tù nếu bị kết án theo luật pháp Mỹ.

Vị luật sư này cũng cho biết, Minh Béo sẽ được giam giữ riêng biệt cùng những tội nhân, nghi can có phạm tội tương tự để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khoẻ của anh.

Những ngày tới, Minh Béo sẽ tham gia phiên xử đầu tiên để trình bằng chứng. Các nhân chứng và chứng cứ sẽ được văn phòng biện lý đưa ra. Sau đó, toà sẽ quyết định việc vụ án Minh Béo có đủ yếu tố để được đưa ra xử trước bồi thẩm đoàn hay không.

Cũng theo cựu Phó biện lý quận Cam, với ba tội danh là quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, cố gắng để thực hiện hành động khiêu dâm với một đứa trẻ ở độ tuổi dưới 14, và tiếp xúc trẻ vị thành niên với ý định tham gia vào các hành vi dâm ô, Minh Béo có thể bị kết án từ 8-10 năm tù tại Mỹ.

Video nghệ sĩ và luật sư tại Mỹ lên tiếng việc Minh Béo bị bắt (Nguồn: Phố Bolsa TV)

Trung Ngạn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.