Luật sư bị kẻ lạ mặt đe dọa ngay trên sân toà án

(VTC News) - Sau khi kết thúc phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại bước ra khỏi phòng xét xử thì liền bị một đối tượng lạ mặt buông lời thách thức, dọa nạt và hắt nước vào người.

Chiều 24/8, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm, xét xử Nguyễn Huy Lâm (SN 1975, trú thôn Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) về tội “cố ý gây thương tích”. Bị hại là Nguyễn Văn Hưng (1977, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên).

Luat su bi ke la mat de doa ngay tren san toa an hinh anh 1

Luật sư Diện và đồng nghiệp phải nhờ sự can thiệp của Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Sau khi kết thúc phiên tòa, luật sư Nguyễn Văn Danh và Nguyễn Vinh Diện (thuộc văn phòng Luật sư Vinh Diện và cộng sự - Đoàn luật sư Nghệ An), luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại bước ra khỏi phòng xét xử thì bị một đối tượng lạ mặt đe dọa.

Luật sư Danh kể lại: “Lúc đó khoảng 17h35, khi tôi bước ra sân trụ sở tòa án để đi về thì bị một thanh niên cao to, xăm trổ đầy mình (đứng cùng nhóm với bị cáo Lâm) buông lời đe dọa và nói luật sư cãi ít thôi, coi chừng…”.

Một lúc sau, luật sư Diện đi về phía vòi nước rửa tay của tòa án thì bị đối tượng vừa nãy tiến tới, dùng tay hắt nước vào người. Phải đến khi luật sư Diện gọi điện cho công an thì đối tượng kia và nhóm của mình mới bỏ đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, luật sư Nguyễn Vinh Diện và Nguyễn Văn Danh đã trình báo lên Công an huyện Cẩm Xuyên, đồng thời phải nhờ công an bảo vệ, dẫn ra khỏi thị trấn Cẩm Xuyên để quay trở về TP Vinh (Nghệ An).

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Video: Luật sư nói gì việc cảnh sát Mỹ 'gài bẫy' Minh Béo

Phan Hiếu
Bình luận