Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lừa tiền tỷ, nhân viên pháp y lãnh án tù

(VTC News) - Nhận có quan hệ thân thiết với các quan chức cấp cao trong tỉnh, Tám đã lừa hơn 1 tỷ tiền chạy việc, chạy đi học của nhiều người dân.

Ngày 30/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trịnh Văn Tám (43 tuổi, trú tại 135/1 Y Ngông, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo Tám tại phiên tòa

Bị cáo Tám tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian làm việc tại Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk từ năm 2011 - 2013, Trịnh Văn Tám thường xuyên khoe khoang có nhiều mối quan hệ với các cấp lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, có khả năng xin việc, xin đi học và làm hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân... Nhiều người tin lời Tám đã đưa tiền cho tên này để y "chạy chọt" giúp.

Tổng số Tám đã lừa được 22 người, chiếm đoạt số tiền 1.167.500.000 đồng để tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Tám đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo Tám là đặc biệt nguy hiểm, gây dư luận xấu cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo các tỉnh và làm ảnh hưởng đến kinh tế của hàng chục hộ dân, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Tám mức án 12 năm tù giam, đồng thời bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Video: Vạch trần chiêu trò lừa đảo của đa cấp

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh