• Zalo

Lửa thiêu rụi nhạc cụ trong Cung Việt Xô, nhạc công đau đớn vì mất sạch công sức 10 năm

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 28/09/2019 14:42:00 +07:00

Ước tính thiệt hại về âm thanh, ánh sáng cho liveshow Quang Hà sau vụ cháy ở Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô khoảng 10 tỷ đồng.

Sáng 28/9, Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng được chuẩn bị cho liveshow đánh dấu cột mốc 19 năm ca hát của ca sĩ Quang Hà.

Ngay lúc này, ê kíp đang gấp rút tính phương án dời địa điểm, để không làm phụ lòng bao khán giả đang hồi hộp đón đợi được xem, nghe những màn biểu diễn từ Quang Hà và các nghệ sĩ. Công sức chuẩn bị hơn 6 tháng của hàng trăm con người, chẳng lẽ chuẩn bị đến ngày thăng hoa trên sân khấu lại để đổ xuống sông xuống biển.

quangha

Hơn 6 tháng chuẩn bị của hàng trăm con người cho liveshow để đời của Quang Hà cháy rụi sau một đêm.

Con số thiệt hại ngay lúc này chưa thể thống kê được. Thế nhưng ở đâu đó ngay bên ngoài đám cháy, đã có những nỗi đau nghẹn lại của các nhạc công, những người gửi lại toàn bộ đồ nghề của mình bên trong sân khấu. Đàn, kèn, trống... những thứ không thể thiếu đối với những người đứng phía sau hỗ trợ cho nghệ sĩ

Để mua được một cây đàn tốt, để sắm bộ nhạc cụ tử tế phải tốn hàng chục triệu đồng, có người bỏ cả trăm triệu đồng. Vậy mà mất sạch rồi, chỉ sau một đêm.

Một anh nhạc công bày tỏ: "May quá!". Cái may ở đây là tối qua anh ấy có một show phải biểu diễn nên không để nhạc cụ của mình ở lại bên trong cung Việt Xô. Còn hàng chục nhạc công khác không có được may mắn ấy, có người nói: "Anh em mình bình thản lắm, hoặc là đau quá mà chẳng biết nói gì nữa. Phải làm lại từ khung tuổi 40". Chia sẻ ấy nghe mà nhói lòng.

chaycungvietxo

 Một nhạc công bày tỏ, anh cảm thấy bình tĩnh khi nghe tin, hoặc đau quá chẳng nói được gì.

Có cô nhạc công vừa mua chiếc đàn Kurzewil đời mới, chỉ vừa diễn dăm ba show chưa phát huy được tối đa "công lực", định bụng có thể nhờ liveshow Quang Hà thể hiện đôi chút. Vậy mà tối qua đám cháy ấy đã thiêu rụi rồi. Cô nói: "Hi vọng kiếp sau em ấy sẽ được phục vụ âm nhạc trọn vẹn hơn".

Nguồn: Helino
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin