Lửa Phật quảng cáo rượu, Angela Phương Trinh bị phạt
  • Zalo

Lửa Phật quảng cáo rượu, Angela Phương Trinh bị phạt

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 24/08/2013 07:08:00 +07:00

(VTC News) - Angela Phương Trinh sẽ bị phạt vì mặc hở, phim Lửa Phật quảng cáo rượu,... là những tin nóng giải trí ngày 24/8.

(VTC News) - Angela Phương Trinh sẽ bị phạt vì mặc hở, phim Lửa Phật quảng cáo rượu, Lại Hương Thảo đã được cấp phép thi Hoa hậu Thế giới 2013 là những tin nóng giải trí ngày 24/8.

Angela Phương Trinh sẽ bị phạt vì mặc hở hang?Tối 22/8, Angela Phương Trinh biểu diễn ở một quán bar tại Hà Nội. Cô xuất hiện với bộ jumpsuit màu nude bó sát. Dưới ánh đèn sân khấu, bộ trang phục này lộ những phần nhạy cảm trên cơ thể. Nhiều người sau khi nhìn hình ảnh này đã ví cô là ‘Can Lộ Lộ của Việt Nam’.

Sau khi có phản hồi từ phía báo chí, trả lời trên VnExpress, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết, ông đang yêu cầu cơ quan quản lý địa phương kiểm tra.

Hiện vẫn chưa có văn bản nào quy định về trang phục biểu diễn ở các quán bar, vũ trường. Tuy nhiên, các Sở VHTTDL sẽ có trách nhiệm giám sát, hậu kiểm để xử lý.
Angela Phương Trinh bị phạt vì mặc hở hang
Angela Phương Trinh và bộ trang phục gây sốc. 
Nếu nghệ sỹ biểu diễn ăn mặc hở hang vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị phạt hành chính. Nếu tái phạm sau khi xử phạt họ sẽ bị cấm biểu diễn.

Nhận được yêu cầu từ Cục, lãnh đạo Sở VTTTDL Hà Nội đã họp và gọi chủ quán bar trên lên giải trình vào lúc 19h ngày 23/8. Theo ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở, buổi diễn của Angela Phương Trinh ở Next Top vi phạm hai vấn đề:

Tổ chức biểu diễn không thông báo với Sở và biểu diễn có yếu tố phản cảm, vi phạm thuần phong, mỹ tục. Chủ bar đã thanh minh với lãnh đạo Sở rằng, Angela Phương Trinh lúc đến duyệt chương trình đã mặc rất tử tế nhưng khi lên hát lại tự ý thay đồ khêu gợi.

Lửa Phật quảng cáo rượu trót lọt

Theo Thanh Niên thì bộ phim Lửa Phật đã vi phạm khi quảng cáo rượu mạnh. Trong cảnh nhân vật chính - do Dustin Nguyễn thủ vai - với tay lấy chiếc chai có chứa 'loại rượu ngon nhất', cả bàn tay anh đã che hoàn toàn dòng chữ trên nhãn. Thế nhưng, không khó để khán giả nhận biết được nhãn hiệu loại rượu.

Theo Điều 7, luật Quảng cáo, rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên không được phép quảng cáo. Tuy nhiên, trong Lửa Phật, loại rượu này đã xuất hiện không chỉ một lần.

Lúc nó xuất hiện trên màn hình do người phục vụ quán đưa ra. Lại có khi nhân vật Đạo (Dustin Nguyễn đóng) tự nghiêng chai rót. Lần khác, vẫn nhân vật rót cho cả mấy người chứ không cho riêng mình, cũng với lời tán thưởng loại rượu nọ…
phim Lửa phật quảng cáo rượu
Một cảnh có quảng cáo rượu mạnh trong phim Lửa Phật. 
Đặc biệt, trước màn hành động cực nóng gần cuối phim, hậu cảnh còn có quầy bar xếp hàng hàng lớp lớp những chai rượu cùng loại. Dãy chai này không có rượu, song dáng vóc và nét mờ mờ của nhãn cũng cho nhận dạng của ‘loại rượu ngon nhất’ mà nhân vật chính mê đắm.

Về việc các chai rượu dễ nhận dạng xuất hiện liên tục trong phim như một hình thức quảng cáo, trả lời trên Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Ủy viên Hội đồng duyệt phim quốc gia, tự nhận ‘bọn mình cũng có thiếu sót là để lọt cái đó’.

Cách đây không lâu, dư luận ồn ào với việc ca sỹ Hồ Ngọc Hà tung video ca nhạc Cám ơn cha lên mạng, trong đó có hình ảnh một loại rượu whisky. Lập tức đại diện Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM khẳng định đây là một MV quảng cáo rượu trái phép, vi phạm vào nhiều điểm trong luật Quảng cáo.

Thế cho nên, việc rượu tràn ngập trong Lửa Phật, một bộ phim được chiếu công khai trên thị trường Việt Nam, là một dấu hỏi lớn dành cho các cơ quan quản lý.

Lại Hương Thảo đã được cấp phép thi Hoa hậu Thế giới

Sau khi Công ty Elite Việt Nam gửi hồ sơ xin cấp phép cho người đẹp Lại Hương Thảo - Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012 dự thi Hoa hậu Thế giới 2013, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL đã xem xét và chính thức cấp phép cho Lại Hương Thảo.
Lại Hương Thảo
Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTT&DL đã xem xét và chính thức cấp phép cho Lại Hương Thảo. 
Bà Thúy Nga, đại diện công ty Elite cho biết đã nhận được văn bản cấp phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn cách đây 2 ngày. Hiện tại, Công ty Elite VN và người đẹp Lại Hương Thảo đang tích cực chuẩn bị trang phục và hoàn tất mọi kỹ năng cũng như công việc để Hương Thảo lên đường dự thi.

H.A

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lửa Phật quảng cáo rượu, Angela Phương Trinh bị phạt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin