• Zalo

Lừa nạp thẻ điện thoại bằng chiêu mạo danh Kho bạc Nhà nước

Pháp luật Thứ Sáu, 30/09/2016 09:06:00 +07:00

Trên mạng Internet xuất hiện một số trang như: blogkhobac và facebook... với tên gọi “Kho bạc Nhà nước.

 

Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính mới đây vừa phát đi thông báo cho biết, hiện nay, trên mạng Internet xuất hiện một số trang như: blogkhobac và facebook... với tên gọi “Kho bạc Nhà nước. Tại các trang mạng này đăng tải những nội dung, hình ảnh và hình thức giống như Cổng thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước.

Mạo danh website Kho bạc Nhà nước lừa nạp thẻ điện thoại

Kho bạc Nhà nước cảnh báo tình trạng mạo danh để moi tiền, đánh cắp thông tin cá nhân

Ngoài ra, các trang này còn đưa thêm thông tin liên quan đến trao đổi, giải đáp câu hỏi nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước, thông báo thi tuyển, thi nâng ngạch của Kho bạc Nhà nước (mở lớp ôn thi, hướng dẫn khai thác tài liệu ôn thi...)

Sau khi giới thiệu về những thông tin trên, các trang này còn yêu cầu người truy cập khai thác tài liệu và trả tiền thông qua hình thức nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ vào tài khoản... Nguy hiểm hơn là những trang này còn lợi dụng người truy cập để thu thập địa chỉ trên mạng xã hội và đánh cắp thông tin cá nhân thông qua hình thức truy cập và sử dụng.

Theo Kho bạc Nhà nước, đây là hành vi mạo danh trang thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước để trục lợi, làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống Kho bạc Nhà nước, gây thiệt hại cho người truy cập và sử dụng những trang thông tin này.

“Các nội dung thông tin của Kho bạc Nhà nước trên mạng Internet chỉ được đăng tải tại hai địa chỉ sau: http://vst.mof.gov.vn và http://kbnn.botaichinh.gov.vn. Vì vậy, Kho bạc Nhà nước không chịu trách nhiệm đối với các nội dung thông tin đăng tải ngoài 2 địa chỉ nêu trên”, thông báo nhấn mạnh.

Video: Siêu lừa Bạc Liêu đen đủi gặp chủ tiệm vàng cao tay

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin