• Zalo

Lừa giám đốc, thư ký “thụt két” gần 9 tỉ để... đám cưới

Pháp luật Thứ Bảy, 17/04/2010 11:20:00 +07:00

Chỉ trong vòng hơn hai năm, Nguyễn Thị Liên Anh đã chiếm đoạt của cơ quan gần 9 tỉ đồng để mua cổ phần, mua vàng, mua đất và chuẩn bị cho... đám cưới.

Chỉ trong vòng hơn hai năm, Nguyễn Thị Liên Anh đã chiếm đoạt của cơ quan gần 9 tỉ đồng để mua cổ phần, mua vàng, mua đất và chuẩn bị cho... đám cưới.


Bị cáo Nguyễn Thị Liên Anh 
Ngày 16/4, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Liên Anh (32 tuổi, ngụ Thủ Đức, TPHCM) 18 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, bị cáo buộc phải bồi thường số tiền chiếm đoạt hơn 8,7 tỉ đồng và 1.600 USD.

Liên Anh nguyên là thư ký của công ty TNHH-TM-Cơ khí Tân Thanh (trụ sở tại quận Thủ Đức, TP.HCM) và được giao nhiệm vụ thu tiền khách hàng, làm phiếu thu.

Theo quy trình, bị cáo Anh sẽ viết phiếu thu gồm 4 liên, trong đó liên 1 là liên chính, liên 2 giao ngay cho khách hàng, liên 3 và 4 trình giám đốc kí rồi giao cho bộ phận kế toán theo dõi.

Lợi dụng sơ hở và sự tin tưởng của giám đốc chỉ kiểm tra liên 1, Liên Anh đưa thêm liên 3, 4 của các phiếu thu đã nộp tiền khác cho giám đốc kí thêm. Sau đó chiếm đoạt số tiền trên các phiếu thu đưa thêm này.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2006 đến tháng 10/2008, Nguyễn Thị Liên Anh đã chiếm đoạt của công ty gần 9 tỉ đồng.

Trong một buổi họp đối chiếu công nợ, một số khách hàng báo rằng đã thanh toán tiền cho công ty nhưng vẫn bị kế toán đòi nợ. Qua đó, phát hiện ra mưu lừa của bị cáo.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thị Liên Anh khai rằng đã dùng số tiền chiếm đoạt được mua cổ phần, mua vàng, mua đất và cho bạn trai mượn làm ăn cũng như chuẩn bị… làm đám cưới.

Theo Người lao động

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều