Lừa đổi tiền, cuỗm luôn 20 triệu đồng của chủ tiệm tạp hóa

(VTC News) - Trong lúc vào tiệm tạp hóa mua sữa và đổi tiền, 2 người đàn ông cuỗm luôn 20 triệu đồng của chủ quán bỏ chạy.

Ngày 27/3, Công an xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) thông tin, vừa phối hợp công an huyện Tuy Đức bắt giữ 2 người đàn ông ở TP.HCM để điều tra về hành vi Chiếm đoạt tài sản.

Hai nghi can là Trần Đăng Sơn (SN 1962) và ông Nguyễn Kim Sử (SN 1950) cùng trú tại TP.HCM.

Lua doi tien, cuom luon 20 trieu dong cua chu tiem tap hoa hinh anh 1

 Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường. (Ảnh: CTV)

Trước đó, sáng cùng ngày, 2 người đàn ông (là ông Sơn và ông Sử) đến tiệm tạp hóa của chị Võ Thị Mỹ Nhiên (bon Phi Lơ Te 1, xã Đắk Ngo) mua 1 lốc sữa tươi. Hai người này nói với chị Nhiên muốn đổi 2 triệu đồng (tiền mệnh giá 50.000 đồng) thành 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. 

Sau khi mua sữa và đổi tiền, 2 người đàn ông này mang tờ 500.000 đồng bị rách góc quay lại yêu cầu chị Nhiên đổi. 

Chị Nhiên mang bọc tiền ra dưới đất để đổi tiền cho 2 người này. Trong lúc loay hoay kiểm tra tờ tiền rách thì 1 trong 2 người đàn ông nhanh tay cầm lấy bọc tiền chị Nhiên vừa để xuống đất rồi cả hai bỏ chạy ra xe.

Phát hiện sự việc, chị Nhiên hô hoán mọi người xung quanh đuổi 2 người đàn ông. Hai người đàn ông bị truy đuổi  đến ngã 3 Đông Dương (cách cửa hàng tạp hóa 5km) thì bị lực lượng chức năng chặn bắt. 

Khi được đưa quay trở lại tiệm tạp hóa để làm rõ sự việc, cả 2 người đàn ông này thừa nhận do bà Nhiên bất cẩn để tiền dưới đất nên nổi lòng tham. 

Theo lời kể của người dân nơi đây, 2 người đàn ông lạ mặt này dùng thuốc mê để chiếm đoạt tài sản. 

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng huyện Tuy Đức điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

>>> Đọc thêm: Truy tố kẻ lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

LỆ DUYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU