Lừa đảo xin việc vào bệnh viện, 'nữ quái' chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Bảy, 13/10/2018 19:37:00 +07:00

Tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin được việc làm cho ai có nhu cầu, người phụ nữ đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Đức (SN 1959 ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Đức lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

lua dao

 (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Thủ đoạn lừa đảo của Đức là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin được việc cho ai có nhu cầu.

Đức yêu cầu những người này phải nộp tiền đặt cọc khoảng 200 triệu đồng. Sau đó Đức giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các Bệnh viện hoặc Sở nội vụ kèm theo lời hứa từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng. Nhưng đến thời hạn trên, họ đều không nhận được quyết định tuyển dụng.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, mở rộng.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn